Thủ tục ly hôn đơn phương với chồng – Luật Toàn Quốc

Thủ tục ly hôn đơn phương với chồng – Luật Toàn Quốc5 (100%) 2 votes Xem mục lục của bài viết1 THỦ TỤC LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG VỚI CHỒNG2 Câu hỏi về thủ tục ly hôn đơn phương với chồng: 3 Câu trả lời về thủ tục ly hôn đơn phương với chồng:3.1 1. Cơ sở pháp […]

Thủ tục ly hôn đơn phương với chồng – Luật Toàn Quốc
5 (100%) 2 votes

THỦ TỤC LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG VỚI CHỒNG

Câu hỏi về thủ tục ly hôn đơn phương với chồng: 

     Em có trường hợp như sau mong được Luật sư tư vấn: em năm nay 21 tuổi, em và chồng đã kết hôn được 2 năm và có 1 con 18 tháng tuổi. Nay em muốn đơn phương ly hôn vì lí do chồng em không quan tâm em, không đáp ứng được những  chuyện người chồng người bố nên làm. Ăn chơi phá phách mang nợ về nhà, dọa nạt đánh đập em, không tôn trọng ng nhà em. Luật sư cho em hỏi em phải làm thế nào và cần những gì để toà án có thể giúp em li hôn thành công. Và cho em hỏi thêm là nếu em muốn nhờ đến trợ giúp của luật sư thì mức phí mà em phải trả cho luật sư trong trường hợp này là bao nhiêu? Em xin cám ơn luật sư

Câu trả lời về thủ tục ly hôn đơn phương với chồng:

         Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về thủ tục ly hôn đơn phương với chồng, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về thủ tục ly hôn đơn phương với chồng như sau:

1. Cơ sở pháp lý về thủ tục ly hôn đơn phương với chồng

2. Nội dung tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương với chồng

2.1 Ly hôn đơn phương

     Khoản 1 Điều 51 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định: “Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.”

     Khoản 1 Điều 56 Luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định: “Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.”

     Và khoản 3 Điều 51 Luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định: “Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.”

     Trong trường hợp của bạn, pháp luật không cấm người vợ đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi yêu cầu ly hôn khi người chồng có những hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Thủ tục ly hôn đơn phương với chồng

Thủ tục ly hôn đơn phương với chồng

2.2 Hồ sơ xin ly hôn đơn phương

  • Đơn xin ly hôn đơn phương
  • Chứng minh nhân dân, hộ khẩu photo có chứng thực của vợ, chồng
  • Giấy đăng ký kết hôn bản chính
  • Giấy khai sinh của con bản sao có chứng thực
  • Giấy tờ về tài sản (nếu có tranh chấp về tài sản).

     Bạn nộp tại Tòa án nhân dân cấp huyện nơi chồng bạn đơn cư trú, làm việc. Thời gian giải quyết ly hôn đơn phương từ 4 đến 6 tháng.

2.3 Dịch vụ ly hôn đơn phương

     Quý khách sẽ được báo giá đầy đủ, chi tiết khi chúng tôi có đủ hồ sơ.

     Phí dịch vụ có thể tùy thuộc vào từng trường hợp, thời gian quý khách yêu cầu thực hiện dịch vụ. Quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để thỏa thuận về mọi vấn đề. 

     Bạn có thể tham khảo bài viết sau:

    Để được tư vấn chi tiết về thủ tục ly hôn đơn phương với chồng quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

    Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.