Thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động mới nhất 2017 được quy định như thế nào?

Thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội năm 2017 bao gồm trình tự, hồ sơ ra sao ? - Tổng đài tư vấn: 1600 6500 hoàn toàn miễn phí

THỦ TỤC CHỐT SỔ BẢO HIỂM XÃ HỘI CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG MỚI NHẤT 2017 ĐƯỢC QUY ĐỊNH NHƯ THẾ NÀO ?

 

Câu hỏi của bạn:

   Công ty em hiện đang muốn làm thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động từ tháng 05/2014 đến nay và do công ty không hoạt động và nhân viên cũng xin nghỉ việc thì cần làm những thủ tục gì ạ ? Số lượng người lao động bên em muốn chốt sổ là 02 người ạ. 

Câu trả lời của luật sư:

   Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Phòng tư vấn pháp luật qua Email – Luật Toàn Quốc với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn về thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động 

1. Quy định của pháp luật về thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội  

    Khi người lao động nghỉ việc ở một công ty hoặc công ty ngừng hoạt động thì sổ bảo hiểm xã hội sẽ được chốt theo quy đinh tại khoản 2 và khoản 3 Điều 47 Bộ Luật lao động năm 2012 như sau:

2. Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.

Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động.”

   Ngoài ra, căn cứ theo khoản 5 Điều 21 Luật bảo hiểm xã hội 2014 cũng có quy định như sau về trách nhiệm của người sử dụng lao động: 

Phối hợp với cơ quan bảo hiểm xã hội trả sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động, xác nhận thời gian đóng bảo hiểm xã hội khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc theo quy định của pháp luật“.

   Như vậy, khi người lao động chấm dứt hợp đồng hoặc thôi việc theo quy định của pháp luật thì người sử dụng lao động phải có trách nhiệm lập hồ sơ đề nghị chốt sổ bảo hiểm xã hội nộp cho cơ quan bảo hiểm xã hội để chốt sổ và trả sổ cho người lao động.

Thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội

Thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội

   2. Thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động mới nhất 2017 được quy định như thế nào?

    Khi công ty ngừng hoạt động, người lao động xin nghỉ việc thì 1 trong số các công việc quan trọng đó là chốt sổ bảo hiểm cho người lao động. Thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội năm 2017 cần tuân theo 2 bước đó là : thủ tục báo giảm lao động và thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội như sau:

   Bước 1: Thủ tục báo giảm lao động. 

    Hồ sơ báo giảm lao động phải gồm có những giấy tờ như sau:
       – Mẫu D02-TS : 3 bản

– Mẫu D01b-TS : 1 bản

– Thẻ Bảo hiểm Y tế còn thời hạn sử dụng (01 thẻ/người)

– Biên bản trả thẻ Bảo hiểm Y tế đối với trường hợp đơn vị đã nộp trước đó – nếu có (01 bản chính)

– Bản sao Quyết định/Thông báo chấm dứt hợp đồng lao động… (01 bản/người) hoặc bản sao Quyết định/Thông báo chấm dứt hợp đồng lao động tập thể đính kèm danh sách (01 bản)

– Mẫu số 103: Phiếu giao nhận hồ sơ.

    Bước 2: Thủ tục chốt sổ Bảo hiểm Xã hội cho người lao động.

    Để thực hiện thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động, công ty bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

– Phiếu giao nhận hồ sơ (Mẫu 321)

– Danh sách xác nhận sổ Bảo hiểm Xã hội (mẫu số 01-DS/XNS) 2 bản

– Tờ bìa sổ Bảo hiểm Xã hội (sổ mẫu mới)

– Bản ghi quá trình đóng Bảo hiểm Xã hội, Bảo hiểm Tự nguyện (mẫu 07/SBH) + các tờ rời sổ (nếu có)

– Giấy chuyển tiền (bản sao nếu thanh toán), công văn cam kết thanh toán nợ (nếu nợ trên 1 tháng đến dưới 3 tháng)

– Bản photo Chứng minh nhân dân: 1 bản/người

– Mẫu 01-XN/THS (nếu có)

    Bên cạnh đó, công ty của bạn ngừng hoạt động từ tháng 5/2014 đến nay, như vậy việc chốt sổ bảo hiểm xã hội phải được thực hiện cho toàn bộ người lao động trong công ty và tiền nộp bảo hiểm phải được truy thu từ tháng 5 năm 2014 cho đến nay căn cứ theo điểm 1.1, Khoản 1 Điều 38 Quyết định 595/QĐ-BHXH như sau:

“1.1. Truy thu do trốn đóng: Trường hợp đơn vị trốn đóng, đóng không đủ số người thuộc diện bắt buộc tham gia, đóng không đủ số tiền phải đóng theo quy định, chiếm dụng tiền đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN (sau đây gọi là trốn đóng) được cơ quan BHXH, cơ quan có thẩm quyền phát hiện từ ngày 01/01/2016 thì ngoài việc truy thu số tiền phải đóng theo quy định, còn phải truy thu số tiền lãi tính trên số tiền, thời gian trốn đóng và mức lãi suất chậm đóng như sau:

a) Toàn bộ thời gian trốn đóng trước ngày 01/01/2016, được tính theo mức lãi suất chậm đóng áp dụng đối với năm 2016;”

    Số tiền bị truy thu đối với tất cả lao động của công ty bao gồm:

  • Số tiền phải đóng theo quy định
  • Số tiền lãi tính trên số tiền, thời gian trốn đóng và mức lãi suất chậm đóng

    Tuy nhiên công ty bạn chỉ muốn chốt sổ cho 2 người lao động vậy số tiền bảo hiểm của những nhân viên còn lại sẽ phải làm như thế nào? Bạn cần xem xét lại vấn đề này bởi nếu vi phạm, công ty bạn sẽ phải bị xử phạt hành chính hoặc hình sự cho vấn đề trốn đóng bảo hiểm xã hội. 

    Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết như:

    Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo