Thời giờ nghỉ ngơi của người lao động có phụ thuộc vào địa điểm nghỉ ngơi hay không ?

Thời giờ nghỉ ngơi của người lao động có phụ thuộc vào địa điểm nghỉ ngơi hay không ? Đối với người lao động ở các công ty,...

THỜI GIỜ NGHỈ NGƠI CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG CÓ PHỤ THUỘC VÀO ĐỊA ĐIỂM NGHỈ NGƠI HAY KHÔNG?

 

Câu hỏi của bạn:

   Cho em hỏi, nếu là nghỉ tại phòng y tế của công ty thì sẽ được nghỉ bao nhiêu phút hay chỉ do công ty quyết định thời giờ nghỉ ngơi của người lao động tại đó. vì em tìm hiểu trong luật thì chỉ có quy định về thời gian nghỉ ngơi của người lao động đối với thời gian làm từ 8h hoặc 6h thôi ?

Câu trả lời của luật sư:

   Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Phòng tư vấn pháp luật qua Email – Luật Toàn Quốc với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn 

    Thời gian nghỉ ngơi của người lao động có phụ thuộc vào địa điểm nghỉ ngơi không?

    Đối với các công ty, doanh nghiệp thông thường thì thời giờ nghỉ ngơi của người lao động được quy định tại điều 108 Bộ luật Lao động 2012 như sau:

“1. Người lao động làm việc liên tục 08 giờ hoặc 06 giờ theo quy định tại Điều 104 của Bộ luật này được nghỉ giữa giờ ít nhất 30 phút, tính vào thời giờ làm việc.

2. Trường hợp làm việc ban đêm, thì người lao động được nghỉ giữa giờ ít nhất 45 phút, tính vào thời giờ làm việc.

3. Ngoài thời gian nghỉ giữa giờ quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người sử dụng lao động quy định thời điểm các đợt nghỉ ngắn và ghi vào nội quy lao động.”

Thời giờ nghỉ ngơi của người lao động

Thời giờ nghỉ ngơi của người lao động

   Như vậy, thời giờ nghỉ ngơi của người lao động sẽ tùy thuộc vào thời giờ làm việc như ca làm trong điều kiện bình thường liên tục 08 giờ hoặc ca 06 giờ trong trường hợp được rút ngắn, hay tùy thuộc vào bạn làm việc ban ngày hay ban đêm. Ngoài ra tại khoản 2 điều 5 Nghị định 45/2013/NĐ-CP còn quy định thêm rằng: 

“2. Ngoài thời giờ nghỉ ngơi trong ca làm việc bình thường được quy định tại Khoản 1 Điều này, người lao động làm việc trong ngày từ 10 giờ trở lên kể cả số giờ làm thêm thì được nghỉ thêm ít nhất 30 phút tính vào giờ làm việc.”

   Thời giờ nghỉ ngơi của người lao động sẽ không phụ thuộc vào địa điểm người lao động nghỉ ngơi. Như vậy bạn nghỉ tại phòng y tế của công ty thì thời giờ nghỉ ngơi cũng sẽ chỉ phụ thuộc vào việc thời giờ làm việc trong ngày của bạn, có thể là 30 phút hay 45 phút,… 

   Bên cạnh đó, bạn chưa nói rõ là bạn nghỉ tại phòng y tế vào giờ làm việc bình thường hay nghỉ tại phòng y tế công ty khi bị ốm, sốt… và đã xin nghỉ làm ngày hôm đó nên cũng rất khó để đưa ra tư vấn cụ thể về thời giờ nghỉ ngơi cho bạn. Nếu như bạn thấy công ty không quy định đúng trong thời giờ nghỉ ngơi thì bạn có thể làm đơn kiến nghị đến quản lý cấp trên công ty hoặc khiếu nại lên phòng lao động thương binh xã hội.

   Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số bài viết khác như:

   Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo