Thời giờ làm việc nghỉ ngơi của bảo vệ được quy định như thế nào ?

Thời giờ làm việc nghỉ ngơi của bảo vệ : trực 24/24 là đúng quy định của pháp luật hay không ? Tổng đài tư vấn: 1600 6500

 

THỜI GIỜ LÀM VIỆC NGHỈ NGƠI CỦA BẢO VỆ NHƯ THẾ NÀO ?

Câu hỏi của bạn:

     Hiện tại em có ký hợp đồng 68 làm bảo vệ cơ quan. Công việc là bảo vệ tài sản cơ quan, đảm bảo an toàn cơ quan. Làm việc 40 giờ / tuần. Chế độ nghỉ ngơi theo quy định hiện hành. Mức lương theo hệ số lương nhân viên bảo vệ là bậc 1 hệ số 1.5.

     Nhưng cơ quan em có 2 bảo vệ và được chia ca 1 tuần trực và 1 tuần nghỉ. Như vậy 1 tháng em trực 2 tuần. Như vậy nếu lấy 24 giờ x 2 tuần thì bằng 336 giờ ( 40 giờ x 4 tuần = 160 giờ). Em đã trực suốt 2 năm như vậy. Vậy làm cách nào để cơ quan hỗ trợ em số tiền trực vượt trội đó ( 336 – 160 = 176 giờ) ? Hay thời giờ làm việc nghỉ ngơi của bảo vệ được quy định như thế nào theo quy định pháp luật?

Câu trả lời của luật sư:

   Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Phòng tư vấn pháp luật qua Email – Luật Toàn Quốc với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn 

  1. Quy định về thời giờ làm việc nghỉ ngơi của bảo vệ theo pháp luật hiện hành

    Theo quy định tại điều 104 khoản 1 và 2 Bộ luật Lao động 2012 thì: 

“1. Thời giờ làm việc bình thường không quá 08 giờ trong 01 ngày và 48 giờ trong 01 tuần.

2. Người sử dụng lao động có quyền quy định làm việc theo giờ hoặc ngày hoặc tuần; trường hợp theo tuần thì thời giờ làm việc bình thường không quá 10 giờ trong 01 ngày, nhưng không quá 48 giờ trong 01 tuần .

Nhà nước khuyến khích người sử dụng lao động thực hiện tuần làm việc 40 giờ.”

    Như vậy trong 01 tuần thì thời giờ làm việc của người lao động sẽ tối đa là 48 giờ nhưng được Nhà nước khuyến khích là 40 giờ. 
    Về thời gian nghỉ theo tuần thì tại bộ luật này điều 110 có quy định như sau: 

    Điều 110. Nghỉ hằng tuần

“1. Mỗi tuần, người lao động được nghỉ ít nhất 24 giờ liên tục. Trong trường hợp đặc biệt do chu kỳ lao động không thể nghỉ hằng tuần, thì người sử dụng lao động có trách nhiệm bảo đảm cho người lao động được nghỉ tính bình quân 01 tháng ít nhất 04 ngày.

2. Người sử dụng lao động có quyền quyết định sắp xếp ngày nghỉ hằng tuần vào ngày chủ nhật hoặc một ngày cố định khác trong tuần nhưng phải ghi vào nội quy lao động.”

   Tuy nhiên, trường hợp bạn làm công việc là Bảo vệ là một công việc đặc biệt. Công việc này có tính chất phải thường trực 24/24 giờ. Công việc bảo vệ thường không phân biệt được thời giờ làm việc nghỉ ngơi (bạn có thể vừa làm việc, vừa nghỉ ngơi). Và thời giờ làm việc nghỉ ngơi của bảo vệ được quy định tại điều 117 Bộ luật Lao động năm 2012 như sau:

“Đối với các công việc có tính chất đặc biệt trong lĩnh vực vận tải đường bộ, đường sắt, đường thuỷ, đường hàng không, thăm dò khai thác dầu khí trên biển; làm việc trên biển; trong lĩnh vực nghệ thuật; sử dụng kỹ thuật bức xạ và hạt nhân; ứng dụng kỹ thuật sóng cao tần; công việc của thợ lặn, công việc trong hầm lò; công việc sản xuất có tính thời vụ và công việc gia công hàng theo đơn đặt hàng; công việc phải thường trực 24/24 giờ thì các bộ, ngành quản lý quy định cụ thể thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi sau khi thống nhất với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và phải tuân thủ quy định tại Điều 108 của Bộ luật này.”

   Như vậy, về thời giờ làm việc nghỉ ngơi của bảo vệ, chắc chắn rằng các bộ, ngành, cơ quan quản lý của bạn đã thống nhất thời giờ làm việc với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tuy nhiên phải tuân thủ quy định tại Điều 108 của Bộ luật này: 

   Điều 108. Nghỉ trong giờ làm việc

“1. Người lao động làm việc liên tục 08 giờ hoặc 06 giờ theo quy định tại Điều 104 của Bộ luật này được nghỉ giữa giờ ít nhất 30 phút, tính vào thời giờ làm việc.

2. Trường hợp làm việc ban đêm, thì người lao động được nghỉ giữa giờ ít nhất 45 phút, tính vào thời giờ làm việc.

3. Ngoài thời gian nghỉ giữa giờ quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người sử dụng lao động quy định thời điểm các đợt nghỉ ngắn và ghi vào nội quy lao động.”

   Tức là bạn vẫn sẽ được nghỉ giữa ca cụ thể là 30 phút nếu làm việc liên tục, hoặc 45 phút nếu làm việc vào ban đêm. Thông tin bạn cung cấp chưa đầy đủ nên bạn có thể đối chiếu với quy định này để biết công ty bạn có vi phạm pháp luật hay không. Nếu bạn vẫn được nghỉ ngơi đúng thời giờ quy định như trên thì công ty bạn vẫn làm đúng pháp luật.

thời giờ làm việc nghỉ ngơi của bảo vệ

Thời giờ làm việc nghỉ ngơi của bảo vệ

  2. Phải làm gì khi công ty vi phạm quy định về thời giờ làm việc nghỉ ngơi của bảo vệ ?

  Trường hợp bạn phải làm việc liên tục 24 giờ nhưng không được cho nghỉ như đã nói ở trên thì bạn có quyền làm đơn khiếu nại đề nghị phía công ty thực hiện chế độ làm việc cho lao động làm việc trong môi trường bình thường đúng theo quy định của pháp luật. Công ty bạn sẽ bị xử phạt hành chính theo điều 14 Nghị định 95/2013/NĐ-CP về vi pham quy định về thời giờ làm việc nghỉ ngơi tùy vào mức độ vi phạm.

   Nếu trong trường hợp bạn không đồng ý tăng ca mà công ty vẫn ép buộc bạn trực 24 giờ trong một ngày có luân phiên nghỉ ngơi thì bạn hoàn toàn có quyền làm đơn khiếu nại gửi đến Phòng lao động thương binh và xã hội nơi công ty bạn đang đóng trụ sở để yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền bảo vệ quyền lợi cho mình.

  Còn trong trường hợp bạn cũng thống nhất thỏa thuận với bệnh viện về việc tăng ca, làm thêm giờ thì bạn sẽ được hưởng các quyền lợi đối với lao động tăng ca và được trả tiền lương làm thêm giờ theo quy định tại điều 97 Bộ luật Lao động 2012 như sau:

“1. Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm như sau:

a) Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%;

b) Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;

c) Vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

2. Người lao động làm việc vào ban đêm, thì được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc của ngày làm việc bình thường.

3. Người lao động làm thêm giờ vào ban đêm thì ngoài việc trả lương theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người lao động còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc làm vào ban ngày.”

   Bạn hãy đối chiếu với quy định trên để tính được 176 giờ làm thêm đó bạn được trả bao nhiêu tiền lương khi kiến nghị với công ty. Trường hợp công ty không trả lương làm thêm giờ cho bạn, bạn có thể khiếu nại lên Phòng lao động thương binh và xã hội nơi công ty bạn đang đóng trụ sở. Và công ty bạn sẽ bị xử phạt hành chính căn cứ theo khoản 3 điều 13 Nghị định 95/2013/NĐ-CP về vi phạm quy định về tiền lương bằng hình thức phạt tiền từ 5.000.000 – 10.000.000 đồng. Đồng thời, công ty phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả theo quy định tại điều này như sau:

“a) Buộc trả đủ tiền lương cho người lao động theo quy định đối với hành vi vi phạm quy định tại Khoản 3 và Khoản 4 Điều này;

b) Buộc trả khoản tiền lãi của số tiền lương chậm trả cho người lao động tính theo lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi không kỳ hạn do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm trả lương đối với hành vi vi phạm quy định tại Khoản 3 Điều này.”

   Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số bài viết khác như sau:

   Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình. Còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo: