Thành lập công ty tư vấn du học có dạy ngoại ngữ

Tôi hiện có nhu cầu thành lập một công ty tư vấn du học có kèm chức năng giảng dạy ngoại ngữ. Vậy tôi muốn biết mình cần đáp ứng các điều kiện nào để ...

 THÀNH LẬP CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC CÓ DẠY NGOẠI NGỮ

Câu hỏi của bạn:

     Chào các anh các chị!

     Tôi hiện có nhu cầu thành lập một công ty tư vấn du học có kèm chức năng giảng dạy ngoại ngữ. Vậy tôi muốn biết mình cần đáp ứng các điều kiện nào để thành lập công ty tư vấn du học và điều kiện đối với giáo viên giảng dạy ngoại ngữ là gì?

     Tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời của luật sư:

     Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Phòng tư vấn pháp luật qua email – Luật Toàn Quốc. Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Cơ sở pháp lý

  • Luật doanh nghiệp 2014
  • Luật giáo dục 2005 sửa đổi năm 2009
  • Quyết định 05/2013/QĐ-TTg
  • Thông tư 03/2011/TT-BGDĐT

Nội dung tư vấn

Khoản 7 Điều 4 Luật doanh nghiệp 2014 quy định:

7. Doanh nghiệp là tổ chức có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch, được đăng ký thành lập theo quy định của pháp luật nhằm mục đích kinh doanh.

  • Theo quy định tại luật giáo dục và các văn bản hướng dẫn thi hành thì để xin giấy phép hoạt động tư vấn du học và đào tạo ngoại ngữ cần phải đáp ứng các điều kiện:

     – Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: Có ngành nghề hoạt động tư vấn du học và đào tạo ngoại ngữ.

     – Có trụ sở vật chất, thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động cung cấp dịch vụ tư vấn du học và đào tạo ngoại ngữ.

     – Người đứng đầu tổ chức dịch vụ tư vấn du học và nhân viên trực tiếp tư vấn du học phải có trình độ đại học trở lên, thông thạo ít nhất một ngoại ngữ, có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.

     Tổ chức dịch vụ tư vấn du học chỉ được phép hoạt động cung cấp dịch vụ tư vấn du học từ khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học…”

     Như vậy, ngoài việc đảm bảo cơ sở vật chất như trên thì nhân viên tư vấn du học phải có trình độ đại học trở lên, thông thạo ít nhất một ngoại ngữ, có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.

Công ty tư vấn du học

Công ty tư vấn du học

  • Về đội ngũ nhân viên dạy ngoại ngữ: (Theo quy định của Thông tư 03/2011/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 28  tháng  01  năm 2011 ban hành Nội quy Tổ chức và Hoạt động của Trung tâm ngoại ngữ, tin học ) cần lưu ý những điểm sau:

     Giáo viên giảng dạy ngoại ngữ:

     – Giáo viên cơ hữu, thỉnh giảng đảm bảo tỷ lệ tối đa 30 học viên / giáo viên.

     Tốt nghiệp Đại học Sư phạm – Cao đẳng Sư phạm theo chuyên môn giảng dạy. 

     Nếu tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng khác thì phải có Chứng chỉ lý luận dạy học và giáo dục (Chứng chỉ sư phạm).

     Nhân viên:

     – Đảm bảo đủ số lượng theo yêu cầu phục vụ cho công tác hành chính, học vụ.

     – Nhân viên kế toán có trình độ Trung cấp trở lên

     Luật Toàn Quốc mong là những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp cho quý khách có thêm những kiến thức tốt nhất về lĩnh lực vực pháp luật. Còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn luật doanh nghiệp miễn phí 24/7: 19006500 để gặp luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi qua Email:lienhe@luattoanquoc.com

     Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách. 

     Trân trọng!

     Liên kết tham khảo: