Tạm hoãn hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có việc làm

Tạm hoãn hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có việc làmĐánh giá bài viết TẠM HOÃN HƯỞNG TRỢ CẤP THẤT NGHIỆP KHI CÓ VIỆC LÀM Kiến thức của bạn:      Khi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp mà có việc làm thì tạm hoãn hưởng trợ cấp thất nghiệp như thế nào? Câu trả […]

Tạm hoãn hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có việc làm
Đánh giá bài viết

TẠM HOÃN HƯỞNG TRỢ CẤP THẤT NGHIỆP KHI CÓ VIỆC LÀM

Kiến thức của bạn:

     Khi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp mà có việc làm thì tạm hoãn hưởng trợ cấp thất nghiệp như thế nào?

Câu trả lời của luật sư:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn :

   Căn cứ theo điểm b khoản 1 điều 21 nghị định 28/2015 hưởng dẫn về chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp:

” b) Có việc làm

Người lao động được xác định là có việc làm thuộc một trong các trường hợp sau:

– Đã giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc từ đủ 03 tháng trở lên. Ngày mà người lao động được xác định có việc làm là ngày hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc có hiệu lực theo quy định của pháp luật;

– Có quyết định tuyển dụng đối với những trường hợp không thuộc đối tượng giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc. Ngày có việc làm trong trường hợp này được xác định là ngày bắt đầu làm việc của người đó ghi trong quyết định tuyển dụng;

– Người lao động thông báo đã có việc làm cho trung tâm dịch vụ việc làm theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định. Ngày mà người lao động được xác định có việc làm là ngày ghi trong thông báo có việc làm của người lao động.”

       Trong trường hợp đang hưởng trợ cấp thất nghiệp mà có việc làm người lao động thông báo đã có việc làm cho trung tâm dịch vụ việc làm theo mẫu do Bộ trưởng bộ lao động – Thương binh và xã hội và xin tạm hoãn hưởng trợ cấp thất nghiệp.

tam-hoan-huong-tro-cap-that-nghiep

       Thời gian tháng tạm hoãn hưởng trợ cấp thất nghiệp người lao động vẫn được hưởng trợ cấp tháng đó theo khoản 4 điều 21 nghị định 28.

“4. Người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp vào những ngày của tháng đang hưởng trợ cấp thất nghiệp thì người lao động vẫn được hưởng trợ cấp thất nghiệp của cả tháng đó.”

  Thời gian bảo lưu hưởng trợ cấp thất nghiệp được quy định tại khoản 5 điều 21 nghị định 28/20015

“5. Người lao động bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp thuộc các trường hợp quy định tại các Điểm b, c, h, l, m và n Khoản 1 Điều này thì thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp tương ứng với thời gian còn lại mà người lao động chưa nhận trợ cấp thất nghiệp được bảo lưu làm căn cứ để tính thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp cho lần hưởng trợ cấp thất nghiệp tiếp theo khi đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định.

Thời gian bảo lưu được tính bằng tổng thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp trừ đi thời gian đóng đã được hưởng trợ cấp thất nghiệp theo nguyên tắc mỗi tháng đã hưởng trợ cấp thất nghiệp tương ứng 12 tháng đã đóng bảo hiểm thất nghiệp.”

      Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo: