Soạn thảo đơn đề nghị xem xét kháng nghị giám đốc thẩm

Soạn thảo đơn đề nghị xem xét kháng nghị giám đốc thẩm5 (100%) 1 vote Đơn đề nghị xem xét kháng nghị giám đốc thẩm     Giám đốc thẩm là xét lại bản án, quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật nhưng bị kháng nghị vì phát hiện có vi phạm […]

Soạn thảo đơn đề nghị xem xét kháng nghị giám đốc thẩm
5 (100%) 1 vote

Đơn đề nghị xem xét kháng nghị giám đốc thẩm

    Giám đốc thẩm là xét lại bản án, quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật nhưng bị kháng nghị vì phát hiện có vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong việc giải quyết vụ án. Mọi hành vi sai lầm dù lớn hay nhỏ trong quá trình truy cứu trách nhiệm hình sự thì đều có thể dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng, thậm chí là làm chết người vô tội. Bởi vậy, thủ tục kháng nghị giám đốc thẩm là một trong những phương thức bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. 

     Chính vì thế, việc kháng nghị giám đốc thẩm có ý nghĩa vô cùng quan trọng, tuy nhiên, cách thức viết đơn đề nghị xem xét kháng nghị giám đốc thẩm ra sao thì vẫn còn khiến nhiều người bối rối, chưa nắm rõ được hình thức đơn đề nghị viết thế nào cho đúng. Nhận thức được vai trò nêu trên, Luật Toàn Quốc chúng tôi xin được hướng dẫn quý độc giả cách thức soạn thảo đơn đề nghị xem xét kháng nghị giám đốc thẩm:

1. Hướng dẫn soạn đơn đề nghị xem xét kháng nghị giám đốc thẩm

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

                                                                                        ……, ngày….. tháng …… năm……

 

ĐƠN ĐỀ NGHỊ 

XEM XÉT THEO THỦ TỤC GIÁM ĐỐC THẨM

 

Đối với Bản án (Quyết định)…………..(1) số… ngày… tháng… năm…

của Tòa án nhân dân………………….

 

Kính gửi:(2)………………………………………………………………..

Họ tên người đề nghị:(3)

Địa chỉ:(4)

Là:(5)

trong vụ án về…………………………………………………………………………..

Đề nghị xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm đối với Bản án (Quyết định)(6)……….. số…. ngày… tháng… năm… của Tòa án nhân dân………….. đã có hiệu lực pháp luật.

Lý do đề nghị:(7)

Yêu cầu của người đề nghị:(8)

Kèm theo đơn đề nghị là các tài liệu, chứng cứ sau đây:(9)

1. Bản sao Bản án (quyết định) số……………… ngày….. tháng….. năm….. của Tòa án nhân dân………………………………………………………………………………………

2. …………………………………………………………………………………………………..

NGƯỜI LÀM ĐƠN(10)

Hướng dẫn sử dụng mẫu đơn:

(1), (6) Nếu là bản án sơ thẩm thì ghi “sơ thẩm”, nếu là bản án phúc thẩm thì ghi “phúc thẩm”.

(2) Ghi người có quyền kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm quy định tại Điều 331 Bộ luật tố tụng dân sự (ví dụ: Kính gửi: Chánh án Tòa án nhân dân tối cao).

(3) Nếu người làm đơn là cá nhân thì ghi họ tên của cá nhân đó; nếu người làm đơn là cơ quan, tổ chức thì ghi tên của cơ quan, tổ chức và ghi họ tên, chức vụ của người đại diện theo pháp luật của cơ quan, tổ chức đó (ví dụ: Công ty X do ông Nguyễn Văn A – Tổng giám đốc làm đại diện).

(4) Nếu người làm đơn là cá nhân thì ghi đầy đủ địa chỉ nơi cư trú; nếu là cơ quan, tổ chức thì ghi địa chỉ trụ sở chính của cơ quan, tổ chức đó.

(5) Ghi tư cách tham gia tố tụng của người làm đơn (ví dụ: là nguyên đơn).

(7) Ghi lý do cụ thể của việc đề nghị xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm.

(8) Ghi yêu cầu của người đề nghị (ví dụ: Đề nghị Chánh án Tòa án nhân dân tối cao kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm, huỷ Bản án dân sự phúc thẩm số 10/2017/DSPT ngày 10-02-2017 của Tòa án nhân dân tỉnh A để xét xử phúc thẩm lại theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự).

(9) Ghi tên tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn (ví dụ: 1. Bản sao Bản án số…; 2. Bản sao Chứng minh nhân dân….3. Quyết định số…/QĐ-UBND ngày……..).

(10) Người đề nghị là cá nhân phải ký tên hoặc điểm chỉ trực tiếp vào đơn; người đề nghị là cơ quan, tổ chức thì người đại diện hợp pháp của cơ quan, tổ chức đó phải ký tên trực tiếp và đóng dấu trực tiếp vào đơn.

đơn đề nghị xem xét kháng nghị giám đốc thẩm

Đơn đề nghị xem xét kháng nghị giám đốc thẩm

2. Cách thức để liên hệ với công ty Luật Toàn Quốc để được cung cấp dịch vụ

Để liên hệ với Công ty Luật Toàn Quốc chúng tôi. Qúy khách có thể lựa chọn theo một trong các cách thức sau:

  • Cách 1: Trực tiếp tại trụ sở văn phòng, địa chỉ: Tầng 3, số 463 Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội. 
  • Cách 2: Thực hiện tư vấn ngoài trụ sở văn phòng. Chi tiết liên hệ: 1900 6500 để đặt lịch hẹn và địa chỉ cụ thể.
  • Cách 3: Tư vấn qua email, qua điện thoại Luật sư tư vấn trực tiếp. Quý khách vui lòng liên hệ tại địa chỉ: lienhe@luattoanquoc.com
  • Trong trường hợp Quý khách hàng có mong muốn cần được tư vấn, sử dụng dịch vụ theo các cách thức khác hoặc kết hợp nhiều cách tư vấn mà chúng tôi đã đề xuất, vui lòng liên hệ tổng đài trực tuyến 24/7: 1900 6500 để được giải đáp.

     Mọi thông tin chi tiết Quý khách hàng vui lòng truy cập website: luattoanquoc.com.

     Bài viết tham khảo:

 Để được tư vấn chi tiết về Hướng dẫn viết đơn đề nghị xem xét kháng nghị giám đốc thẩm mới, quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật hình sự 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email:lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

Chuyên viên: Đình Mạnh