Quyền của tổ chức phát sóng theo quy định của pháp luật

Quyền của tổ chức phát sóng theo quy định của pháp luậtĐánh giá bài viết QUYỀN CỦA TỔ CHỨC PHÁT SÓNG Kiến thức của bạn:      Quyền của tổ chức phát sóng theo quy định của pháp luật Kiến thức của Luật sư:       Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng […]

Quyền của tổ chức phát sóng theo quy định của pháp luật
Đánh giá bài viết

QUYỀN CỦA TỔ CHỨC PHÁT SÓNG

Kiến thức của bạn:

     Quyền của tổ chức phát sóng theo quy định của pháp luật

Kiến thức của Luật sư:

      Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi  đề nghị tư vấn luật đến Phòng tư vấn luật qua email- Luật Toàn Quốc. Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau: 

Cơ sở pháp lý

Nội dung câu trả lời

1. Chủ thể của tổ chức phát sóng

     Tổ chức phát sóng nói chung được hiểu là tổ chức thực hiện việc truyền âm thanh hoặc hình ảnh hoặc cả âm thanh và hình ảnh của tác phẩm, cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng đến công chúng bằng phương tiện vô tuyến hoặc hữu tuyến, bao gồm cả truyền qua vệ tinh, để công chúng có thể tiếp nhận được tại địa điểm và thời gian do chính họ lựa chọn.

     Khoản 3 Điều 44 Luật sở hữu trí tuệ 2005 ( sửa đổi bổ sung 2009 ) quy định: “ Tổ chức phát sóng là chủ sở hữu đối với chương trình phát sóng của mình, trừ trường hợp có thỏa thuận khác với bên liên quan ”.

     Điều 36 Nghị định 100/2006/NĐ-CP sửa đổi bổ sung bằng Nghị định 85/2011/NĐ-CP quy định : “ Chủ sở hữu chương trình phát sóng quy định tại khoản 3 Điều 44 của Luật Sở hữu trí tuệ là tổ chức phát sóng đầu tư tài chính và cơ sở vật chất – kỹ thuật của mình để phát sóng ”. Như vậy vẫn có thể tồn tại khả năng tổ chức phát sóng và chủ sở hữu đối với chương trình phát sóng là hai chủ thể riêng biệt.

Quyền của tổ chức phát sóng

Quyền của tổ chức phát sóng

2. Quyền của tổ chức phát sóng

     Điều 31, Luật sở hữu trí tuệ 2005 ( sửa đổi bổ sung 2009 ) quy định tổ chức phát sóng có độc quyền thực hiện hoặc cho phép người khác thực hiện các quyền sau đây:

1. Tổ chức phát sóng có độc quyền thực hiện hoặc cho phép người khác thực hiện các quyền sau đây:

a) Phát sóng, tái phát sóng chương trình phát sóng của mình;

b) Phân phối đến công chúng chương trình phát sóng của mình;

c) Định hình chương trình phát sóng của mình;

d) Sao chép bản định hình chương trình phát sóng của mình

2. Tổ chức phát sóng được hưởng quyền lợi vật chất khi chương trình phát sóng của mình được ghi âm, ghi hình, phân phối đến công chúng.”

   Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

     Để được tư vấn chi tiết về Quyền của tổ chức phát sóng , quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật 24/7:19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

    Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn.