Quy định về bảng giá đất Hà Nội 2020

Bảng giá đất Hà Nội 2020 sẽ có sự thay đổi so với các năm trước theo Quyết định 30/2019/QĐ-UBND về Quy định....

BẢNG GIÁ ĐẤT HÀ NỘI 2020

Câu hỏi của bạn về bảng giá đất Hà Nội 2020

      Em chào luật sư. Luật sư cho em hỏi hiện nay bảng giá đất tại Hà Nội mới nhất được quy định như thế nào? Em xin cảm ơn!

Câu trả lời về bảng giá đất Hà Nội 2020

      Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về bảng giá đất Hà Nội, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về bảng giá đất như sau:

1. Căn cứ pháp lý về bảng giá đất Hà Nội 2020

2. Nội dung tư vấn về bảng giá đất tỉnh Hà Nội 2020

      Theo yêu cầu của bạn, bạn muốn biết về bảng giá đất Hà Nội. Theo yêu cầu tư vấn trên, chúng tôi xin đưa ra quan điểm như sau:

Bảng giá đất Hà Nội 2020

2.1. Quy định chung về bảng giá đất

     Bảng giá đất là giá đất theo từng vị trí được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh công bố mỗi kỳ 05 năm trên cơ sở khung giá đất, nguyên tắc, phương pháp định giá đất và giá đất thị trường tại thời điểm quyết định.

     Giá đất trong bảng giá đất được sử dụng để làm căn cứ trong các trường hợp sau đây:

– Tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân;

– Tính thuế sử dụng đất;

– Tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất đai;

– Tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai;

– Tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai;

– Tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với trường hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất, đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê.

      Tuy nhiên khi tính tiền sử dụng đất, các loại thuế phí liên quan không chỉ dựa vào bảng giá đất tại tỉnh đó mà còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác như vị trí đất, giá giao dịch… Vì vậy bạn cần dựa vào tất cả các yếu tố cần thiết để biết mức chi phí phải nộp cho cơ quan nhà nước. Khi sử dụng bảng giá đất có thể bạn có thể gặp nhiều vướng mắc, Luật Toàn Quốc hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn biết cách sử dụng bảng giá đất theo đúng quy định của pháp luật.

     Ngày 31/12/2019, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định 30/2019/QĐ-UBND về việc ban hành Quy định và bảng giá các loại đất trên địa bàn thành phố Hà Nội áp dụng từ ngày 01/01/2020 đến ngày 31/12/2024. Như vậy, sang năm 2020 giá đất Hà Nội trong bảng giá đất sẽ có sự thay đổi so với các năm trước. Để quý khách hàng có thể nắm rõ hơn về sự thay đổi giá đất tại Hà Nội năm 2020, chúng tôi xin cung cấp bảng giá đất mới theo Quyết định 30/2019/QĐ-UBND tại phần 2 của bài viết.

2. Bảng giá đất Hà Nội năm 2020

      Tải bảng giá đất tại Hà Nội năm 2020 theo đường link sau:

     =>> Quyết định 30/2019/QĐ-UBND về việc ban hành Quy định và bảng giá các loại đất trên địa bàn thành phố Hà Nội áp dụng từ ngày 01/01/2020 đến ngày 31/12/2024 – 30/12/2019

Bài viết tham khảo: 

       Để được tư vấn chi tiết về Bảng giá đất Hà Nội, quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật đất đai 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn.

                                                                                                                    Chuyên viên: Tú Anh