Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hoàng Mai theo quy định

Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hoàng Mai theo quy địnhĐánh giá bài viết Xem mục lục của bài viết1 Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hoàng Mai2 Nội dung tư vấn về nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hoàng Mai:2.1 1. Hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần2.2 2. Thời gian […]

Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hoàng Mai theo quy định
Đánh giá bài viết

Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hoàng Mai

Kiến thức của bạn:

Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hoàng Mai

Kiến thức của luật sư:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn về nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hoàng Mai:

1. Hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần

  Căn cứ theo điều 20 quyết định 636/2016 quy định về hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần:

  + Sổ bảo hiểm xã hội

  + Đơn theo mẫu số 14-HSB (bản chính).

  + Đối với người ra nước ngoài để định cư có thêm một trong các giấy tờ sau:

   a, Giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về việc thôi quốc tịch Việt Nam;

   b, Bản dịch tiếng Việt được chứng thực hoặc công chứng của một trong các giấy tờ sau đây:

  • Hộ chiếu do nước ngoài cấp;
  • Thị thực của cơ quan nước ngoài có thẩm quyền cấp có xác nhận việc cho phép nhập cảnh với lý do định cư ở nước ngoài;
  • Giấy tờ xác nhận về việc đang làm thủ tục nhập quốc tịch nước ngoài; giấy tờ xác nhận hoặc thẻ thường trú, cư trú có thời hạn từ 05 năm trở lên của cơ quan nước ngoài có thẩm quyền cấp.

  + Trích sao hồ sơ bệnh án thể hiện người lao động đang bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế.

   Vậy tùy vào từng trường hợp mà hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần có sự thay đổi.

Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hoàng Mai

Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hoàng Mai

2. Thời gian giải quyết bảo hiểm xã hội một lần

   Căn cứ theo khoản 3, khoản 4 điều 110 Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định về thời gian giải quyết hưởng bảo hiểm xã hội một lần:

“3. Trong thời hạn 30 ngày tính đến thời điểm người lao động đủ điều kiện và có yêu cầu hưởng bảo hiểm xã hội một lần nộp hồ sơ quy định tại Điều 109 của Luật này cho cơ quan bảo hiểm xã hội.

4. Trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định đối với người hưởng lương hưu hoặc trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định đối với trường hợp hưởng bảo hiểm xã hội một lần, cơ quan bảo hiểm xã hội có trách nhiệm giải quyết và tổ chức chi trả cho người lao động; trường hợp không giải quyết thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.”

    Vậy khi bạn thôi không đóng bảo hiểm xã hội trong 1 năm thì bạn ra cơ quan bảo hiểm xã hội để hưởng bảo hiểm xã hội một lần. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định cơ quan bảo hiểm xã hội có trách nhiệm giải quyết và tổ chức chi trả cho người lao động.

3. Nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hoàng Mai

     Người lao động có hộ khẩu hoặc đang tạm trú ở Hoàng Mai mà nghỉ việc có mong muốn rút bảo hiểm xã hội một lần ở Hoàng Mai thì có thể nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần đến cơ quan bảo hiểm xã hội tại:

     Địa chỉ: Trung tâm Hành chính quận Hoàng Mai, phố Bùi Huy Bích, phường Hoàng Liệt

Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn về nơi nhận bảo hiểm xã hội ở Hoàng Mai theo quy định quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật bảo hiểm 24/7: 1900 6500 để được luật sư tư vấn hoặc gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

     Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn.