Nơi đăng ký bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thất nghiệp tại quận Phú Nhuận

Nơi đăng ký bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thất nghiệp tại quận Phú Nhuận5 (100%) 1 vote Xem mục lục của bài viết1 Bảo hiểm thất nghiệp quận Phú Nhuận2 Bảo hiểm thất nghiệp quận Phú Nhuận2.1      1. Bảo hiểm xã hội quận Phú Nhuận2.1.1      2. Nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp […]

Nơi đăng ký bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thất nghiệp tại quận Phú Nhuận
5 (100%) 1 vote

Bảo hiểm thất nghiệp quận Phú Nhuận

Câu hỏi của bạn:

  • Bảo hiểm thất nghiệp quận Phú Nhuận

  • Bảo hiểm xã hội quận Phú Nhuận

Kiến thức của Luật sư: 

     Chào bạn, Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về bảo hiểm xã hội và thất nghiệp quận Phú Nhuận cho chúng tôi qua địa chỉ Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý: 

Nội dung tư vấn Bảo hiểm xã hội quận Phú Nhuận

     1. Bảo hiểm xã hội quận Phú Nhuận

     Bảo hiểm xã hội là sự bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội. Được cấp sổ bảo hiểm xã hội.

     Quyền lợi của người lao động tham gia bảo hiểm xã hội: 

     + Được nhận sổ bảo hiểm xã hội khi không còn làm việc;

     + Nhận lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội đầy đủ, kịp thời;

     + Hưởng bảo hiểm xã hội trong các trường hợp:

  • Đang hưởng lương hưu;
  • Nghỉ việc hưởng trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hằng tháng;
  • Đang hưởng trợ cấp thất nghiệp.

     + Uỷ quyền cho người khác nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội;

     + Yêu cầu người sử dụng lao động cung cấp thông tin đóng bảo hiểm xã hội của người lao động

     + Yêu cầu tổ chức bảo hiểm xã hội cung cấp về việc đóng, quyền được hưởng chế độ, thủ tục thực hiện bảo hiểm xã hội.

     + Khiếu nại, tố cáo về bảo hiểm xã hội;

     + Các quyền khác theo quy định của pháp luật.

     Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định bảo hiểm xã hội gồm bảo hiểm xã hội bắt buộc và bảo hiểm xã hội tự nguyện

     Mức hưởng bảo hiểm xã hội :

     Mức hưởng bảo hiểm xã hội được tính trên cơ sở mức đóng, thời gian đóng bảo hiểm xã hội và có chia sẻ giữa những người tham gia bảo hiểm xã hội.

     Như vậy bằng cách dùng quỹ bảo hiểm của người lao động, người sử dụng lao động đã đóng để hỗ trợ, bảo hộ cho người được bảo hiểm trong các trường hợp gặp khó khăn, biến cố trong cuộc sống cần sự tương trợ của xã hội. 

      Bạn là người lao động tại quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh có thể nộp hồ sơ bảo hiểm xã hội tại cơ sở bảo hiểm xã hộ quận Phú Nhuận . Địa chỉ: 117C Nguyễn Đình Chính, phường 15, quận Phú Nhuận. Điện thoại liên hệ: 028.39.979.039

     2. Nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp quận Phú Nhuận

     Hiện nay vấn đề thất nghiệp của người lao động  đang khá được quan tâm. Người lao động sau khi mất việc làm sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống vì không có thu nhập. Nhưng vấn đề này sẽ được giải quyết nếu người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp. Bảo hiểm thất nghiệp giúp hỗ trợ một phần tài chính cho người lao động trong khoảng thời gian tìm công việc mới.

     Đối tượng được tham gia bảo hiểm thất nghiệp:

     Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động từ đủ 3 tháng trong các cơ quan, đơn vị. Thời hạn hợp đồng lao động phải từ đủ 12 tháng – 36 tháng. Hoặc là hợp đồng lao động không có sự xác định về thời hạn.

     Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp:

     + Đã chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc. Trừ trường hợp:

  • Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động,
  • Hợp đồng làm việc trái pháp luật hoặc hưởng lương hưu,
  • Trợ cấp mất sức lao động hàng tháng.

     + Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc không xác định thời hạn hoặc xác định thời hạn. Hoặc đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng;

     + Đã nộp hồ sơ trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm theo quy định pháp luật;

     + Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

     Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động hàng tháng sẽ bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng Bảo hiểm thất nghiệp của 6 tháng liền kề trước khi thất nghiệp. Và tối đa không quá 5 lần mức lương cơ sở đối với người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định. Hoặc không quá 5 lần mức lương tối thiểu vùng theo quy định Bộ luật lao động đốivới người lao động thực hiện theo chế độ tiền lương do doanh nghiệp quyết định.

Nơi đăng ký bảo hiểm thất nghiệp quận Phú Nhuận

Bảo hiểm thất nghiệp quận Phú Nhuận

     Bạn là người lao động tại quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh thì có thể nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp tại Văn phòng Trung tâm giới thiệu việc làm TPHCM . Địa chỉ: 106/14D Điện Biên Phủ, Phường 17, quận Bình Thạnh. Hoặc bạn có thể tới bất cứ trung tâm dịch vụ việc làm nào thuận tiện cho nơi ở hiện tại của bạn để thực hiện thủ tục hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp như bình thường.

     Bài viết liên quan:

     Để được tư vấn vấn chi tiết về bảo hiểm xã hội và thất nghiệp quận Phú Nhuận quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật bảo hiểm 24/7: 1900 6500 để được luật sư tư vấn hoặc gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

    Luật Toàn quốc xin chân thành cảm ơn.