Người lao động nộp đơn khiếu kiện công ty không phải nộp án phí?

Người lao động nộp đơn khiếu kiện công ty không phải nộp án phí?Đánh giá bài viết NGƯỜI LAO ĐỘNG NỘP ĐƠN KHIẾU KIỆN CÔNG TY KHÔNG PHẢI NỘP ÁN PHÍ Kiến thức của bạn:      Tôi làm việc cho một công ty tính đến nay được hơn 2 năm rồi nhưng không được […]

Người lao động nộp đơn khiếu kiện công ty không phải nộp án phí?
Đánh giá bài viết

NGƯỜI LAO ĐỘNG NỘP ĐƠN KHIẾU KIỆN CÔNG TY KHÔNG PHẢI NỘP ÁN PHÍ

Kiến thức của bạn:

     Tôi làm việc cho một công ty tính đến nay được hơn 2 năm rồi nhưng không được hưởng các phúc lợi của mình như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Và mới tháng vừa rồi tôi có to tiếng qua lại với một nhân viên khác, khi công ty họp về vấn đề này thì có nói rằng sẽ xử lý kỷ luật tôi là cắt tiền thưởng tháng này, nhưng không có một văn bản quyết định nào về việc xử lý tôi. Đến tuần vừa rồi công ty có gọi tôi lên và thông báo sa thải vì vấn đề tôi bị xử lý kỷ luật, và nói rằng tôi nên viết đơn thôi việc để được hưởng các chế độ phúc lợi, nếu để công ty sa thải thì sẽ không được hưởng gì. Cho tôi hỏi như thế có đúng không? Nếu công ty vẫn nhất quyết sa thải tôi mà tôi thấy không hợp lý thì tôi có thể làm đơn khiếu kiện doanh nghiệp lên tòa không? Và nộp đơn khiếu kiện công ty không phải nộp án phí đúng không?

   Cám ơn luật sư.

khieu-kien-cong-ty-co-phai-nop-an-phi-2

Câu trả lời của luật sư:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn :

     Thứ nhất về vấn đề công ty sa thải bạn vì lý do bạn bị xử lý kỷ luật là sai, không đúng với quy định của pháp luật.

     Căn cứ theo điều 126 Bộ luật lao động 2012 quy định về áp dụng hình thức xử lý kỷ luật sa thải:

     Điều 126. Áp dụng hình thức xử lý kỷ luật sa thải

“Hình thức xử lý kỷ luật sa thải được người sử dụng lao động áp dụng trong những trường hợp sau đây:

1. Người lao động có hành vi trộm cắp, tham ô, đánh bạc, cố ý gây thương tích, sử dụng ma tuý trong phạm vi nơi làm việc, tiết lộ bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của người sử dụng lao động, có hành vi gây thiệt hại nghiêm trọng hoặc đe doạ gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về tài sản, lợi ích của người sử dụng lao động;

2. Người lao động bị xử lý kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương mà tái phạm trong thời gian chưa xoá kỷ luật hoặc bị xử lý kỷ luật cách chức mà tái phạm.

Tái phạm là trường hợp người lao động lặp lại hành vi vi phạm đã bị xử lý kỷ luật mà chưa được xóa kỷ luật theo quy định tại Điều 127 của Bộ luật này;

3. Người lao động tự ý bỏ việc 05 ngày cộng dồn trong 01 tháng hoặc 20 ngày cộng dồn trong 01 năm mà không có lý do chính đáng.

Các trường hợp được coi là có lý do chính đáng bao gồm: thiên tai, hoả hoạn, bản thân, thân nhân bị ốm có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền và các trường hợp khác được quy định trong nội quy lao động.”

     Vậy với vấn đề của bạn công ty lấy lý do bạn bị kỷ luật để sa thải bạn là không đúng, công ty chỉ có thể áp dụng hình thức khiển trách hoặc kéo dại thời hạn nâng lương không quá 6 tháng. 

     Thứ hai là về vấn đề khiếu kiện công ty, nếu như công ty bạn vẫn nhất quyết sa thải bạn, trước tiên bạn nên viết một đơn khiệu nại lên công ty về vấn đề sa thải bạn như thế không đúng và yêu cầu công ty trả lời bằng văn bản cho mình. Nếu như công ty vẫn chưa trả lời thỏa đáng cho bạn thì bạn có thể làm đơn khiếu kiện công ty lên tòa án về vấn đề này.

     Và việc khiếu kiện công ty không phải nộp án phí trong trường hợp của bạn là đúng, căn cứ theo điều 11 pháp lệnh số 10/2009:

     Điều 11. Miễn nộp toàn bộ tiền tạm ứng án phí, án phí

  Những trường hợp sau đây được miễn nộp toàn bộ tiền tạm ứng án phí, án phí:

2. Người lao động khởi kiện đòi tiền lương, trợ cấp mất việc làm, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội, tiền bồi thường về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; giải quyết những vấn đề bồi thường thiệt hại hoặc vì bị sa thải, chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật;

     Khi bạn nộp đơn khiếu kiện công ty vì lý do bị sa thải thì toàn bộ tiền tạm ứng án phí sẽ được miễn nộp toàn bộ, chính vì thế bạn không phải lo ngại gì về vấn đề có nên nộp đơn khiếu kiện hay không.

   Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo: