Người lao động thuộc trường hợp bãi ngang nửa thì có được làm thẻ và hưởng bảo hiểm y tế bãi ngang không ?

Hưởng bảo hiểm y tế bãi ngang: Người lao động thuộc trường hợp bãi ngang thì có được hưởng bảo hiểm y tế bãi ngang không ?

NGƯỜI LAO ĐỘNG THUỘC TRƯỜNG HỢP BÃI NGANG THÌ CÓ ĐƯỢC HƯỞNG BẢO HIỂM Y TẾ BÃI NGANG KHÔNG ?

 

Câu hỏi của bạn:

    Cho em hỏi, em có làm công ty đã được đóng bảo hiểm rồi nhưng em thuộc dang bãi ngang. Vậy thì em có được hưởng bảo hiểm y tế bãi ngang không ạ?

Câu trả lời của luật sư:

    Chào bạn, Luật Toàn Quốc xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Phòng tư vấn pháp luật qua Email – Luật Toàn Quốc với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Căn c pháp lý:

Nội dung tư vấn về trường hợp hưởng bảo hiểm y tế bãi ngang

    Ở câu hỏi, bạn đưa ra khái niệm “bãi ngang nửa” là chưa rõ ràng, có thể hiểu là bạn vào làm cho công ty vào thời điểm giữa năm hoặc có thể là bạn đang làm việc và vẫn được đóng bảo hiểm bình thường nhưng bạn lại nghỉ ngang. Vậy theo các cách hiểu như trên thì bạn có được hưởng bảo hiểm y tế bãi ngang không? Chúng tôi sẽ đưa ra tư vấn theo hai trường hợp trên như sau:

  1. Hưởng bảo hiểm y tế bãi ngang trong trường hợp vào công ty và được đóng bảo hiểm khi chỉ còn nửa năm 

    Thông thường thẻ bảo hiểm y tế sẽ có thời hạn là 01 năm. Tuy nhiên trong trường hợp bạn bắt đầu vào làm cho công ty vào khoảng giữa năm (tức là khi đó chỉ còn thời hạn nửa năm cho thẻ bảo hiểm y tế) thì khi đó bạn vẫn được đóng và hưởng bảo hiểm y tế cho nửa năm còn lại đó.

Hưởng bảo hiểm y tế bãi ngang

Hưởng bảo hiểm y tế bãi ngang

  2. Hưởng bảo hiểm y tế bãi ngang trong trường hợp đang làm việc thì nghỉ ngang

    Bạn đang trong quá trình làm việc cho công ty, đang được đóng và hưởng bảo hiểm y tế bình thường thì bạn xin nghỉ ngang. Theo quy định tại Điều 15 Luật Bảo hiểm y tế 2014 sửa đổi, bổ sung thì:

“Hằng tháng, người sử dụng lao động đóng bảo hiểm y tế cho người lao động và trích tiền đóng bảo hiểm y tế từ tiền lương của người lao động để nộp cùng một lúc vào quỹ bảo hiểm y tế.”

    Và căn cứ theo quy định tại Điểm 2.3 Mục 2 Công văn 3881/BHXH-ST quy định:

2. Quy trình cập nhật và tra cứu thông tin về thẻ BHYT

2.1. Đối với đơn vị sử dụng lao động cùng tham gia BHXH, BHYT (viết tắt là đơn vị).

Khi có phát sinh tăng, giảm người tham gia BHYT, đơn vị phải kịp thời lập danh sách tăng, giảm gửi cơ quan BHXH theo mẫu quy định tại Quyết định 959/QĐ-BHXH ngày 09/9/2015 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam. Trường hợp đơn vị lập danh sách báo giảm chậm, đơn vị phải đóng số tiền BHYT của các tháng báo giảm chậm và thẻ BHYT có giá trị sử dụng đến hết các tháng đó.”

    Do đó, khi bạn nghỉ việc thì công ty có trách nhiệm báo tăng, giảm với cơ quan bảo hiểm xã hội và thu hồi để trả lại thẻ bảo hiểm y tế nếu thẻ đó còn hiệu lực, đồng thời, công ty bạn phải chốt sổ bảo hiểm xã hội cho bạn. Và thẻ bảo hiểm y tế của người lao động sẽ có giá trị sử dụng đến hết tháng báo giảm lao động. 

    Trường hợp của bạn là nghỉ việc ngang, bạn có giữ thẻ bảo hiểm y tế hay công ty thu lại thẻ, dù thẻ bảo hiểm y tế của bạn vẫn còn thời hạn ghi trên thẻ thì bạn vẫn không được hưởng bảo hiểm y tế từ thời điểm bạn nghỉ việc.

    Nếu cách hiểu của chúng tôi đưa ra là chưa đúng với ý của bạn thì mong bạn gửi email lại để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể và phù hợp hơn cho bạn.

    Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số bài viết khác như sau:

    Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo: