Mới tham gia bảo hiểm xã hội được nghỉ phép năm?

Mới tham gia bảo hiểm xã hội được nghỉ phép năm?Đánh giá bài viết MỚI THAM GIA BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐƯỢC NGHỈ PHÉP NĂM Kiến thức của bạn:     Tôi mới đi làm và tham gia bảo hiểm xã hội, vậy cho tôi hỏi mới tham gia bảo hiểm xã hội được nghỉ […]

Mới tham gia bảo hiểm xã hội được nghỉ phép năm?
Đánh giá bài viết

MỚI THAM GIA BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐƯỢC NGHỈ PHÉP NĂM

Kiến thức của bạn:

    Tôi mới đi làm và tham gia bảo hiểm xã hội, vậy cho tôi hỏi mới tham gia bảo hiểm xã hội được nghỉ phép năm không?

Câu trả lời của luật sư:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn :

     Về vấn đề của bạn khi mới tham gia bảo hiểm xã hội được nghỉ phép năm không?

     Luật Toàn Quốc xin giải đáp vấn đề này cho bạn là mới tham gia bảo hiểm xã hội được nghỉ phép năm vì hai vấn đề việc tham gia bảo hiểm xã hội hay nghỉ phép năm là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau và độc lập với nhau.

     Căn cứ theo điều 111 Bộ luật lao động 2012 quy định nghỉ hằng năm:

moi-tham-gia-bao-hiem-xa-hoi-duoc-nghi-phep-2

1. Người lao động có đủ 12 tháng làm việc cho một người sử dụng lao động thì được nghỉ hằng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động như sau:

a) 12 ngày làm việc đối với người làm công việc trong điều kiện bình thường;

b) 14 ngày làm việc đối với người làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có có điều kiện sinh sống khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành hoặc lao động chưa thành niên hoặc lao động là người khuyết tật;

c) 16 ngày làm việc đối với người làm công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có điều kiện sinh sống đặc biệt khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành.

2. Người sử dụng lao động có quyền quy định lịch nghỉ hằng năm sau khi tham khảo ý kiến của người lao động và phải thông báo trước cho người lao động.

3. Người lao động có thể thoả thuận với người sử dụng lao động để nghỉ hằng năm thành nhiều lần hoặc nghỉ gộp tối đa 03 năm một lần.

4. Khi nghỉ hằng năm, nếu người lao động đi bằng các phương tiện đường bộ, đường sắt, đường thủy mà số ngày đi đường cả đi và về trên 02 ngày thì từ ngày thứ 03 trở đi được tính thêm thời gian đi đường ngoài ngày nghỉ hằng năm và chỉ được tính cho 01 lần nghỉ trong năm.”

     Và căn cứ theo khoản 2, điều 114 Bộ luật lao động 2012:

” 2. Người lao động có dưới 12 tháng làm việc thì thời gian nghỉ hằng năm được tính theo tỷ lệ tương ứng với số thời gian làm việc. Trường hợp không nghỉ thì được thanh toán bằng tiền”.

     Nghĩa là, nếu bạn làm việc chưa đủ 12 tháng, thì mỗi tháng được nghỉ 1 ngày (điều kiện làm việc bình thường).

     Vậy dù bạn mới tham gia bảo hiểm xã hội thì bạn vẫn được nghỉ phép hằng năm theo quy định pháp luật. Việc nghỉ phép năm không phụ thuộc vào việc bạn có tham gia bảo hiểm xã hội không hay bạn mới tham gia bảo hiểm xã hội.

   Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo: