Ly hôn đơn phương khi một bên ở nước ngoài theo pháp luật hiện hành

Ly hôn đơn phương khi một bên ở nước ngoài theo pháp luật hiện hànhĐánh giá bài viết LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG KHI MỘT BÊN Ở NƯỚC NGOÀI Câu hỏi của bạn:       Hiện em đang ở nước ngoài, em muốn ly hôn với chồng thì phải làm như thế nào ạ? vợ chồng […]

Ly hôn đơn phương khi một bên ở nước ngoài theo pháp luật hiện hành
Đánh giá bài viết

LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG KHI MỘT BÊN Ở NƯỚC NGOÀI

Câu hỏi của bạn

     Hiện em đang ở nước ngoài, em muốn ly hôn với chồng thì phải làm như thế nào ạ? vợ chồng em lấy nhau được 7 năm nhưng không hạnh phúc, chồng em không có trách nhiệm gì với con, nhiều lí do, uống rượu bia không chịu làm ăn, bạo lực gia đình. Vậy bây giờ em muốn ly hôn phải làm như thế nào ạ, chúng em có 2 đứa con chung. Hiện chúng em đã ly thân được 6 tháng, em muốn ly hôn đơn phương khi một bên ở nước ngoài trước khi về nước.

Câu trả lời của Luật sư:

     Chào bạn! Trước tiên, xin trân trọng cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn về ly hôn đơn phương khi một bên ở nước ngoài đến phòng tư vấn pháp luật qua email – Luật Toàn Quốc. Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Cơ sở pháp lý:

1. Thế nào là ly hôn đơn phương?

      Ly hôn đơn phương là trường hợp khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

     Theo quy định tại điều 51, 56 Luật hôn nhân và gia đình 2014và các văn bản pháp luật có liên quan thì một bên vợ hoặc chồng có quyền yêu cầu ly hôn cho dù người kia không đồng ý.

     Trong trường hợp khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ sau:

  • Về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình
  • Vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

     Nếu một bên muốn ly hôn đơn phương thì phải thỏa mãn được một trong những điều kiện quy định tại điều 56 luật hôn nhân và gia đình 2014 thì Tòa án mới thụ lý đơn. 

     Theo đó bạn có quyền yêu cầu ly hôn đơn phương theo quy định của pháp luật.

Ly hôn đơn phương khi một bên ở nước ngoài

Ly hôn đơn phương khi một bên ở nước ngoài

2. Ly hôn đơn phương khi một bên ở nước ngoài

      Bạn tham khảo bài viết sau: Thủ tục ly hôn đơn phương khi một bên ở nước ngoài

     Để được tư vấn vấn chi tiết về ly hôn đơn phương khi một bên ở nước ngoài quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình 24/7: 19006500 để được luật sư tư vấn hoặc gửi câu hỏi về địa chỉ Gmail: lienhe@luattoanquoc.comChúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

      Xin chân thành cảm ơn!