Làm thế nào để xử phạt nhân viên đi làm muộn ?

Làm thế nào để xử phạt nhân viên đi làm muộn ?Đánh giá bài viết LÀM THẾ NÀO ĐỂ XỬ PHẠT NHÂN VIÊN ĐI LÀM MUỘN Kiến thức của bạn:      Làm thế nào để xử phạt nhân viên đi làm muộn trong khi pháp luật quy định cấm cắt lương người lao động. […]

Làm thế nào để xử phạt nhân viên đi làm muộn ?
Đánh giá bài viết

LÀM THẾ NÀO ĐỂ XỬ PHẠT NHÂN VIÊN ĐI LÀM MUỘN

Kiến thức của bạn:

     Làm thế nào để xử phạt nhân viên đi làm muộn trong khi pháp luật quy định cấm cắt lương người lao động.

Câu trả lời của luật sư:   

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn :

     Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp đưa ra hình thức xử phạt nhân viên đi làm muộn bằng hình thức trừ lương, phạt tiền. Tuy nhiên điều đó là trái với quy định của pháp luật căn cứ theo khoản 2 điều 128 Bộ luật lao động 2012 có quy định: 

xu-phat-nhan-vien-di-lam-muon

     Điều 128. Những quy định cấm khi xử lý kỷ luật lao động

1. Xâm phạm thân thể, nhân phẩm của người lao động.

2. Dùng hình thức phạt tiền, cắt lương thay việc xử lý kỷ luật lao động.

3. Xử lý kỷ luật lao động đối với người lao động có hành vi vi phạm không được quy định trong nội quy lao động.

     Vậy doanh nghiệp phải làm thế nào để xử phạt nhân viên đi làm muộn có tính chất pháp lý hình phạt cao để nhân viên không còn tái diễn nữa?

     Vì vấn đề phạt tiền cắt lương là một những điều cấm khi xử lý kỷ luật, vậy để nâng cao trách nhiệm của nhân viên hơn doanh nghiệp có thể đưa việc đi làm muộn là hành vi vi phạm được quy định trong nội quy lao động. Và đưa ra hình thức xử lý như nhắc nhở khiển trách.

     Ví dụ như đi muộn lần một nhắc nhở, tái diễn lần hai trong tháng khiển trách. Tiếp tục thì chuyển loại hình kỷ luật nặng hơn và phải được xây dựng trong bản nội quy đã được chấp thuận đăng ký. Doanh nghiệp nên xây dựng nếu trong năm bị kỷ luật ở mức nào đó thì sẽ không được tiền thưởng cuối năm hoặc thưởng theo quy định doanh nghiệp, như thế sẽ nâng cao ý thức của nhân viên hơn.

 

   Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo: