Hướng dẫn viết đơn đề nghị hưởng BHTN 2019

Hướng dẫn viết đơn đề nghị hưởng BHTN 20195 (100%) 1 vote Hướng dẫn viết đơn đề nghị hưởng BHTN      Đơn đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp được ban hành kèm theo Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH hướng dẫn luật việc làm Nghị định 28/3015/NĐ-CP về bảo hiểm thất nghiệp. Tuy nhiên, nhiều người […]

Hướng dẫn viết đơn đề nghị hưởng BHTN 2019
5 (100%) 1 vote

Hướng dẫn viết đơn đề nghị hưởng BHTN

     Đơn đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp được ban hành kèm theo Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH hướng dẫn luật việc làm Nghị định 28/3015/NĐ-CP về bảo hiểm thất nghiệp. Tuy nhiên, nhiều người lao động không biết kê khai mẫu đơn này như thế nào nên sau đây Luật Toàn Quốc sẽ hướng dẫn viết đơn đề nghị hưởng BHTN.

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc 

——–***——-

ĐỀ NGHỊ HƯỞNG BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP

Kính gửi: Trung tâm dịch vụ việc làm A

Tên tôi là: Nguyễn Văn A Sinh ngày: 30/12/1990 Nam/Nữ: Nam

Số CMTND/Số định danh cá nhân: 08224312xx

Số sổ BHXH: 1234663xx

Số điện thoại: 0234888xxx Địa chỉ email: (nếu có)…………………..

Số tài khoản:(ATM nếu có): 1424354xx        Tại ngân hàng:  Đông á bank

Trình độ đào tạo: Đại học

Nơi ở hiện tại: Số xx, đường xx, phường xx, quận xx, Thành phố Hà Nội

Ngành nghề đào tạo: Kế toán

Ngày: 30/12/2018, tôi đã chấm dứt hợp đồng lao động/hợp đồng làm việc với (tên đơn vị) tại địa chỉ: Số xx, đường xx, phường xx, quận xx, Thành phố Hà Nội.

Lý do chấm dứt hợp đồng lao động/hợp đồng làm việc: Do tình hình sức khoẻ của tôi không đảm bảo để tiếp tục công việc nên tôi xin nghỉ việc tại Công ty.

Loại hợp đồng lao động/hợp đồng làm việc: Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn.

Số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp 72 tháng.

Nơi đề nghị nhận trợ cấp thất nghiệp (BHXH quận/huyện hoặc qua thẻ ATM): Ngân hàng Đông Á bank số tài khoản 1424354xx

Kèm theo Đề nghị này là (1)………………………………………………và Sổ bảo hiểm xã hội của tôi. Đề nghị quý Trung tâm xem xét, giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp cho tôi theo đúng quy định.

Tôi cam đoan nội dung ghi trên là hoàn toàn đúng sự thật, nếu sai tôi sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật./.

…….., ngày … tháng … năm……….

Người đề nghị

(Ký và ghi rõ họ tên)

Ghi chú:

(1) Bản chính hoặc bản sao có chứng thực của một trong các giấy tờ sau đây: Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã hết hạn hoặc đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động; Quyết định thôi việc; Quyết định sa thải; Quyết định kỷ luật buộc thôi việc; Thông báo hoặc thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

    Như vậy, người lao động nghỉ việc có tham gia bảo hiểm xã hội và mong muốn hưởng bảo hiểm thất nghiệp thì có thể tải mẫu đơn đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp và kê khai theo mẫu. Sau đó bạn có thể tham khảo cách hướng dẫn viết đơn đề nghị hưởng BHTN trên đây để kê khai mẫu đơn của mình.

>> Tải đơn đề nghị hưởng BHTN

      Bài viết tham khảo:

     Để được tư vấn chi tiết về hướng dẫn viết đơn đề nghị hưởng BHTN, quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật lao động 24/7: 19006500 để được tư vấn chi tiết hoặc Gửi câu hỏi về địa chỉ Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

    Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./.

    Chuyên viên: Nhung