Hướng dẫn đơn phương ly hôn nhanh và thuận tiện

Hướng dẫn đơn phương ly hôn nhanh và thuận tiện, trước tiên bạn cần chuẩn bị...Sau đó bạn đến nộp...để đơn phương ly hôn nhanh bạn thực hiện...

Hướng dẫn đơn phương ly hôn nhanh và thuận tiện

Câu hỏi của bạn:

     Tôi là người ở Hà Nội đã lấy chồng và chuyển khẩu về Hưng Yên. Hiện tôi đang sinh sống ở Hà Nội tôi muốn đơn phương ly hôn với chồng tôi thì tôi phải làm như thế nào? vì điều kiện công việc nên tôi không thể đi lại thường xuyên được.

Câu trả lời của Luật sư:

     Chào bạn!

     Trước tiên, xin trân trọng cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến phòng tư vấn pháp luật qua email – Luật Toàn Quốc. Chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Cơ sở pháp lý:

Nội dung tư vấn

1. Tư vấn đơn phương ly hôn nhanh và thuận tiện

     Bạn muốn đơn phương ly hôn cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Đơn xin ly hôn (theo mẫu của từng Tòa án)
  • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính)
  • Sổ hộ khẩu (bản sao có chứng thực)
  • CMND hoặc hộ chiếu hoặc thẻ căn cước của bạn (bản sao có chứng thực)
  • Giấy khai sinh của các con (bản sao)
  • Nếu có tranh chấp về tài sản cần chuẩn bị bản sao chứng từ, tài liệu về quyền sở hữu tài sản.

     Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, bạn mang đến nộp tại Tòa án nhân dân cấp quận, huyện nơi chồng bạn đang cư trú hoặc làm việc hoặc nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của chồng bạn.

     Trong trường hợp của bạn, vì bạn đơn phương ly hôn nên theo quy định của pháp luật phải nộp đơn ở Tòa án nhân dân cấp quận, huyện nơi chồng bạn đang cư trú và làm việc. Nếu chồng bạn đang cư trú và sinh sống tại Hưng Yên thì bạn phải nộp đơn tại TAND cấp quận, huyện tại Hưng Yên. Nếu bạn muốn tiến hành ly hôn tại Hà Nội thì phải có văn bản thỏa thuận của cả vợ chồng lựa chọn Tòa án tại Hà Nội. Tuy nhiên bạn đang muốn ly hôn nên cũng khó để cùng thỏa thuận.

Hướng dẫn đơn phương ly hôn nhanh và thuận tiện

Hướng dẫn đơn phương ly hôn nhanh và thuận tiện

2. Hướng dẫn đơn phương ly hôn nhanh và thuận tiện

     Hiện tại theo quy định của pháp luật có hai hình thức ly hôn là: Thuận tình ly hôn và đơn phương ly hôn. Thuận tình ly hôn là trường hợp vợ chồng cùng đồng tình ly hôn, thời gian tiến hành sẽ nhanh hơn, bớt phức tạp hơn. Nếu có thể bạn hãy thử thuyết phục chồng bạn để cùng ký vào đơn ly hôn. Đây là phương thức ly hôn nhanh nhất.

     Tuy nhiên, nếu không thể thỏa thuận và nhất định phải đơn phương ly hôn thì bạn tiến hành theo trình tự và thủ tục như sau:

     Thủ tục đơn phương ly hôn tương đối phức tạp, thời gian để tiến hành đơn phương ly hôn mất ít nhất 4-6 tháng, trường hợp có phát sinh tranh chấp sẽ mất nhiều thời gian hơn. Đặc biệt, bạn bận công việc và không có nhiều thời gian để theo sát việc ly hôn trong vòng 4-6 tháng, bạn có thể đến các Văn Phòng Luật tại Hưng Yên để nhờ luật sư tiến hành thủ tục ly hôn đơn phương. Thông qua dịch vụ, việc đơn phương ly hôn sẽ được thực hiện nhanh nhất, đảm bảo mọi quyền lợi cho bạn, bạn sẽ không phải thực hiện bất cứ thủ tục gì, các chuyên viên pháp lý của công ty sẽ thay bạn thực hiện toàn bộ.

     Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp cho quý khách có lựa chọn được phương án thích hợp nhất để giải quyết vấn đề của mình. Còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn luật hôn nhân miễn phí 24/7: 1900 6500  để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi thư về Email: lienhe@luattoanquoc.com.

     Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách. 

     Trân trọng /./.               

Liên kết tham khảo: