Hợp đồng đào tạo nghề giữa người sử dụng lao động, người lao động.

Hợp đồng đào tạo nghề giữa người sử dụng lao động, người lao động.Đánh giá bài viết HỢP ĐỒNG ĐÀO TẠO NGHỀ GIỮA NGƯỜI SỬ DỤNG LAO ĐỘNG, NGƯỜI LAO ĐỘNG Kiến thức của bạn:      Hợp đồng đào tạo nghề giữa người sử dụng lao động, người lao động. Câu trả lời: Căn […]

Hợp đồng đào tạo nghề giữa người sử dụng lao động, người lao động.
Đánh giá bài viết

HỢP ĐỒNG ĐÀO TẠO NGHỀ GIỮA NGƯỜI SỬ DỤNG LAO ĐỘNG, NGƯỜI LAO ĐỘNG

Kiến thức của bạn:

     Hợp đồng đào tạo nghề giữa người sử dụng lao động, người lao động.

Câu trả lời:

Căn cứ pháp lý:

  • Bộ luật lao động 2012

Nội dung tư vấn:

      Những nội dung chủ yếu có trong hợp đồng đào tạo nghề

     Điều 62, Bộ luật lao động 2012 quy định:

Điều 62. Hợp đồng đào tạo nghề giữa người sử dụng lao động, người lao động và chi phí đào tạo nghề

1. Hai bên phải ký kết hợp đồng đào tạo nghề trong trường hợp người lao động được đào tạo, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề, đào tạo lại ở trong nước hoặc nước ngoài từ kinh phí của người sử dụng lao động, kể cả kinh phí do đối tác tài trợ cho người sử dụng lao động. Hợp đồng đào tạo nghề phải làm thành 02 bản, mỗi bên giữ 01 bản.

2. Hợp đồng đào tạo nghề phải có các nội dung chủ yếu sau đây:

a) Nghề đào tạo;

b) Địa điểm đào tạo, thời hạn đào tạo;

c) Chi phí đào tạo;

d) Thời hạn người lao động cam kết phải làm việc cho người sử dụng lao động sau khi được đào tạo;

đ) Trách nhiệm hoàn trả chi phí đào tạo;

e) Trách nhiệm của người sử dụng lao động.

3. Chi phí đào tạo bao gồm các khoản chi có chứng từ hợp lệ về chi phí trả cho người dạy, tài liệu học tập, trường, lớp, máy, thiết bị, vật liệu thực hành, các chi phí khác hỗ trợ cho người học và tiền lương, tiền đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người học trong thời gian đi học. Trường hợp người lao động được gửi đi đào tạo ở nước ngoài thì chi phí đào tạo còn bao gồm chi phí đi lại, chi phí sinh hoạt trong thời gian ở nước ngoài.

      Theo khoản 2 Điều 62, Bộ luật lao động 2012 thì hợp đồng đào tạo nghề phải có các nội dung sau:

  • Nghề đào tạo
  • Địa điểm đào tạo nghề
  • Chi phí đào tạo nghề
  • Thời hạn người lao động cam kết phải làm việc cho người sử dụng lao động sau khi được đào tạo;
  • Trách nhiệm  hoàn trả chi phí đào tạo
  • Trách nhiệm của người sử dụng lao động

      Lưu ý: khi người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật, ngoài việc không được hưởng trợ cấp thôi việc và phải bồi thường cho người sử dụng lao động nửa tháng tiền lương theo hợp đồng lao động. Nếu vi phạm quy định về thời hạn báo trước thì phải bồi thường cho người sử dụng lao động một khoản tiền tương ứng với tiền lương của người lao động trong những ngày không báo trước. Thì phải bồi hoàn chi phí đào tạo cho người sử dụng lao động theo quy định tại Điều 62 Bộ luật lao động 2012.

      Theo khoản 3 Điều 62 Bộ luật lao động 2012 thì: “Chi phí đào tạo bao gồm  các khoản chi có chứng từ hợp lệ về chi phí trả cho người dạy, tài liệu học tập, trường, lớp, máy, thiết bị, vật liệu thực hành, các chi phí khác hỗ trợ cho người học và tiền lương, tiền đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người học trong thời gian đi học. Trường hợp người lao động được gửi đi đào tạo ở nước ngoài thì chi phí đào tạo còn bao gồm chi phí đi lại, chi phí sinh hoạt trong thời gian ở nước ngoài.”

      Luật Toàn Quốc hi vọng những gì chúng tôi tư vấn trên sẽ giúp khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất giải quyết vấn đề của mình. Còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn luật lao động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc qua email  lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ giải đáp các vướng mắc đó cho bạn. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được ý kiến đóng của mọi người dân để chúng tôi ngày một hoàn thiện mình hơn.

     Xin chân thành cám ơn sự đồng hành của quý khách!

     Trân trọng./.

 Tham khảo bài viết tại:

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………