Hiệu lực của văn bằng bảo hộ trong sở hữu công nghiệp

Hiệu lực của văn bằng bảo hộ trong sở hữu công nghiệpĐánh giá bài viết HIỆU LỰC CỦA VĂN BẰNG BẢO HỘ TRONG SỞ HỮU CÔNG NGHIỆP Kiến thức của ban:      Quy định pháp luật về hiệu lực của văn bằng của bảo hộ trong sở hữu công nghiệp Kiến thức Luật Sư: […]

Hiệu lực của văn bằng bảo hộ trong sở hữu công nghiệp
Đánh giá bài viết

HIỆU LỰC CỦA VĂN BẰNG BẢO HỘ TRONG SỞ HỮU CÔNG NGHIỆP

Kiến thức của ban:

     Quy định pháp luật về hiệu lực của văn bằng của bảo hộ trong sở hữu công nghiệp

Kiến thức Luật Sư:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn:

Tại Luật sở hữu trí tuệ 2005, sửa đổi bổ sung 2009 quy định:

25. Văn bằng bảo hộ là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho tổ chức, cá nhân nhằm xác lập quyền sở hữu công nghiệp đối với sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý; quyền đối với giống cây trồng. 

     Văn bằng bảo hộ ghi nhận các thông tin về chủ sở hữu, tác giả, đối tượng, phạm vi và thời hạn bảo hộ. Văn bằng bảo hộ sẽ có hiệu lực trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Hiệu lực của văn bằng bảo hộ trong sở hữu công nghiệp được quy định tại điều 93, Luật sở hữu trí tuệ.

     Văn bằng có hiệu lực bảo hộ xác định:

+Bằng độc quyền sáng chế  có hiệu lực từ ngày cấp và kéo dài  20 năm kể từ ngày nộp đơn, đối với giải pháp hữu ích 10 năm.

+Giấy chứng nhận thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn có hiệu lực từ ngày cấp và chấm dứt vào ngày sớm nhất trong những ngày sau đây:

  • Kết thúc 10 năm kể từ ngày nộp đơn.
  • Kết thúc 10 năm kể từ ngày thiết kế bố trí được người có quyền đăng ký hoặc người được người đó cho phép khai thác thương mại lần đầu tiên tại bất kỳ nơi nào trên thế giới.
  • Kết thúc 10 năm kể từ ngày tạo ra thiết kế bố trí.  

     Văn bằng có hiệu lực xác định nhưng có thể xin gia hạn hiệu lực:

+ Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp có hiệu lực 5 năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn 2 lần liên tiếp, mỗi lần 5 năm.

+ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực 10 năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần 10 năm.

     Văn bằng bảo hộ không xác định thời hạn kể từ ngày cấp

     Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý.

     Luật toàn quốc mong là những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp cho quý khách có thêm những kiến thức tốt nhất về lĩnh lực vực pháp luật. Còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn luật miễn phí 24/7: 19006500 để gặp luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc qua email lienhe@luattoanquoc.com chúng tôi sẽ giải đáp các vướng mắc đó cho bạn. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được ý kiến đóng của mọi người dân để chúng tôi ngày một hoàn thiện mình hơn.

     Xin chân thành cám ơn sự đồng hành của quý khách!

     Trân trọng./.

Liên kết tham khảo: