Điều kiện để người lao động được tạm ứng tiền lương

Điều kiện để người lao động được tạm ứng tiền lươngĐánh giá bài viết ĐIỀU KIỆN ĐỂ NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐƯỢC TẠM ỨNG LƯƠNG Kiến thức của bạn:      Tôi có làm cho một doanh nghiệp tư nhân được 2 tháng. Do gia đình gặp khó khăn nên cần tiền gấp, mà doanh nghiệp […]

Điều kiện để người lao động được tạm ứng tiền lương
Đánh giá bài viết

ĐIỀU KIỆN ĐỂ NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐƯỢC TẠM ỨNG LƯƠNG

Kiến thức của bạn:

     Tôi có làm cho một doanh nghiệp tư nhân được 2 tháng. Do gia đình gặp khó khăn nên cần tiền gấp, mà doanh nghiệp bên tôi lại trả lương vào cuối tháng, tôi có xin tạm ứng tiền lương tháng tôi đang làm và tháng sau nhưng doanh nghiệp tôi không đồng ý, tôi hỏi lý do thì doanh nghiệp trả lời rằng mới vào làm không được tạm ứng, trong khi tôi đã ký hợp đồng lao động 1 năm chứ không phải làm thời vụ gì. Luật sư cho tôi hỏi : Điều kiện để người lao động được tạm ứng lương theo quy định pháp luật là như thế nào?

Câu trả lời của luật sư:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn :

      Điều kiện để người lao động được tạm ứng lương:

     Vấn đề này trong bộ luật lao động không quy định rõ ràng rằng điều kiện như thế nào thì người lao động được tạm ứng tiền lương, mà chỉ là sự thỏa thuận giữa bạn và bên doanh nghiệp bạn.

dieu-kien-de-nguoi-lao-dong-duoc-tam-ung-luong-2

     Căn cứ theo điều 100 Bộ luật lao động 2012 quy định:

    Điều 100. Tạm ứng tiền lương

“1. Người lao động được tạm ứng tiền lương theo điều kiện do hai bên thoả thuận.

2. Người sử dụng lao động phải tạm ứng tiền lương tương ứng với số ngày người lao động tạm thời nghỉ việc để thực hiện nghĩa vụ công dân từ 01 tuần trở lên nhưng tối đa không quá 01 tháng lương và phải hoàn lại số tiền đã tạm ứng trừ trường hợp thực hiện nghĩa vụ quân sự.”

     Vậy việc tạm ứng tiền lương do sự thỏa thuận giữa 2 bên về vấn đề điều kiện. Trong quy định của pháp luật không có quy định về vấn đề mới vào làm có được tạm ứng hay không.

     Nếu trong nội quy của doanh nghiệp bạn có quy định về vấn đề điều kiện được tạm ứng tiền lương thì bạn cần yêu cầu quản lý bên bạn cung cấp văn bản yêu cầu về vấn đề này để biết rõ có đúng là mới làm không được tạm ứng hay làm được bao lâu được tạm ứng tiền lương để mình có căn cứ biết rõ hơn. 

     Nếu như chưa có quy định rõ ràng về vấn đề này, thì bạn có thể thỏa thuận với bên doanh nghiệp về vấn đề tạm ứng tiền lương.

     Trường hợp của bạn, bạn nên nhẹ nhàng nói chuyện với bên quản lý về vấn đề này, bạn có thể cam kết hay đảm bảo với doanh nghiệp bên bạn rằng bạn tạm ứng tiền lương và chắc chắn sẽ sẽ chịu trách nhiệm về vấn đề đó. Và bạn cũng nên trình bày rõ lý do mình tạm ứng tiền lương là vì sao, để doanh nghiệp bạn xem xét rõ ràng đảm bảo hơn.

   Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo: