Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh mới nhất năm 2020

Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh bao gồm những dịch vụ gì? cần chuẩn bị hồ sơ, chi phí dịch vụ, cơ quan nào tiếp nhận việc thành lập hộ kinh doanh? .....

DỊCH VỤ THÀNH LẬP HỘ KINH DOANH

     Hiện nay, nhiều cá nhân, tổ chức có nhu cầu thành lập hộ kinh doanh nhằm phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình. Tuy nhiên, việc đăng kí thành lập hộ kinh doanh được thực hiện như thế nào? cần nộp những hồ sơ gì? Làm thế nào để thành lập hộ kinh doanh một cách nhanh chóng, thuận lợi mà vẫn đáp ứng các quy định của pháp luật về hộ kinh doanh?…..

     Đây là những thắc mắc chủ yếu mà các khách hàng có nhu cầu thành lập hộ kinh doanh. Công ty Luật Toàn Quốc – Với đội ngũ chuyên viên tư vấn, Luật sư nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập hộ kinh doanh. Do đó, bạn sẽ được sử dụng dịch vụ thành lập hộ kinh doanh một cách nhanh chóng – chuyên nghiệp – uy tín – chất lượng.

1. Hộ kinh doanh là gì?

     Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

     Mặc dù hộ kinh doanh cũng có nhược điểm như chỉ được sử dụng dưới 10 lao động nên hạn chế quy mô của hộ kinh doanh, đồng thời hộ kinh doanh cũng phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình, ngành nghề kinh doanh không được đa dạng và không được sử dụng hóa đơn VAT. Tuy nhiên, thủ tục thành lập và kê khai thuế hộ kinh doanh được coi là đơn giản nhất trong tất cả các loại hình khác, được áp dụng thuế khoán và không phải mất nhiều thời gian báo cáo thuế, kê khai thuế định kỳ như doanh nghiệp. Do đó, đây là loại hình kinh doanh được nhiều cá nhân, hộ gia đình lựa chọn.

2. Làm thế nào để thành lập hộ kinh doanh?

     Thứ nhất, để thành lập hộ kinh doanh thì chủ hộ kinh doanh thì trước tiên chủ hộ kinh doanh cần xem xét có đủ điều kiện để thành lập hộ kinh doanh cá thể hay không? Trên thực tế không phải ai cũng đủ điều kiện để thành lập hộ kinh doanh cá thể. Do đó khi muốn thành lập hộ kinh doanh cá thể thì tổ chức, cá nhân cần phải nắm rõ quy định của pháp luật về điều kiện thành lập hộ kinh doanh cá thể như: điều kiện về chủ thể thành lập, địa điểm thành lập, số lượng lao động trong hộ, cách đặt tên hộ kinh doanh… và rất nhiều điều kiện khác. Nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện đó thì chủ hộ kinh doanh mới tiến hành được các công việc tiếp theo của việc thành lập hộ kinh doanh.

     Thứ hai, chủ hộ kinh doanh cần thực hiện các thủ tục tại cơ quan nhà nước để tiến hành hoạt động đăng kí thành lập hộ kinh doanh. Các thủ tục đó bao gồm như: nộp hồ sơ, đóng phí, trong một số trường hợp phải điều chỉnh hồ sơ khi có yêu cầu, tiếp nhận kết quả….

     Tuy nhiên qua thực tiễn tư vấn, đại diện cho khách hàng thực hiện việc thành lập hộ kinh doanh cho thấy, viêc thực hiện thủ tục thành lập hộ kinh doanh không hề đơn giản mà diễn ra khá phức tạp, khiến cho khách hàng gặp khó khăn trong tất cả các bước thực hiện thủ tục đó? Vậy những khó khăn đó chủ yếu là gì?

3. Các khó khăn khi thực hiện thủ tục thành lập hộ kinh doanh 

     Hiện nay việc đăng kí thành lập hộ kinh doanh, giúp cho hộ kinh doanh được phép kinh doanh các ngành nghề, sản phẩm, hàng hóa nhằm tạo nên thu nhập và phát triển hộ kinh doanh của mình.

Thứ nhất, về điều kiện để thành lập hộ kinh doanh

 • Các đối tượng nào được phép thành lập hộ kinh doanh ?
 • Trường hợp nào hộ kinh doanh phải bắt buộc phải đăng ký hộ kinh doanh?
 • Hộ kinh doanh được đăng kí tại một địa điểm hay nhiều địa điểm khác nhau?
 • Sử dụng lao động với số lượng tối đa bao nhiêu người? nếu sử dụng quá số người lao động thì có vi phạm pháp luật không?
 • Chủ hộ kinh doanh có được phép đăng kí nhiều hộ kinh doanh trên toàn quốc không?
 • Các địa điểm nào mà hộ kinh doanh không được phép đăng kí? Đối với những ngành nghề đặc biệt thì địa điểm đăng kí hộ kinh doanh cần đáp ứng những điều kiện gì?
 • Tên hộ kinh doanh đặt như thế nào cho đúng quy định? Trường hợp nào tên hộ kinh doanh không được sử dụng?
 • Những ngành nghề nào mà hộ kinh doanh được phép kinh doanh ?
 • Trường hợp hộ kinh doanh, kinh doanh những ngành nghề có điều kiện thì cần đáp ứng những điều kiện gì, nếu không đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật thì sẽ bị xử lí như thế nào?….

Thứ hai về hồ sơ thành lập hộ kinh doanh 

 • Chủ hộ kinh doanh không xác định được hồ sơ thành lập hộ kinh doanh.
 • Việc chuẩn bị hồ sơ thành lập hộ kinh doanh như thế nào? hồ sơ gồm những giấy tờ gì?
 • Cần chuẩn bị bao nhiêu bộ hồ sơ? và chuẩn bị hồ sơ như thế nào để không bị trả lại hồ sơ?
 • Khách hàng gặp khó khăn trong quá trình soạn giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh? 
 • Việc kê khai giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh sao cho đúng?…..

Thứ ba về thủ tục đăng kí hộ kinh doanh 

 • Sau khi chuẩn bị hồ sơ thì nộp tại cơ quan nào? Có thể thực hiện đăng kí kinh doanh qua mạng được không?
 • Khách hàng thường không biết được cơ quan nào có trách nhiệm tiếp nhận và xử lí hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh, dẫn đến tình trạng nộp sai cơ quan tiếp nhận hồ sơ?
 • Thời hạn tiếp nhận và xử lí hồ sơ trong bao lâu?  có thể ủy quyền nộp và tiếp nhận hồ sơ hay không?
 • Việc thành lập hộ kinh doanh cần đóng những chi phí gì?
 • Làm thế nào để thành lập hộ kinh doanh một các nhanh chóng
 • Làm việc với cơ quan thuế, ủy ban nhân dân khiến bạn mất nhiều thời gian….

     Ngoài ra còn rất nhiều khó khăn mà chủ hộ kinh doanh thường gặp phải trong quá trình thành lập hộ kinh doanh. Vậy làm thế nào để thanh lập hộ kinh doanh một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất. Thấu hiểu những khó khăn mà khách hàng thường gặp phải khi tiến hành thành lập hộ kinh doanh của mình, Luật Toàn Quốc xin cung cấp tới quý khách hàng dịch vụ thành lập hộ kinh doanh trên toàn quốc.

4. Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh mà Luật Toàn Quốc cung cấp 

     Với thế mạnh về lĩnh vực doanh nghiệp, đặc biệt là việc đăng kí thành lập hộ kinh doanh, dịch vụ này được chúng tôi thực hiện trên toàn bộ các quận huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh. Việc đăng ký thành lập hộ kinh doanh cần chuẩn bị nhiều hồ sơ, thủ tục, giấy tờ liên quan khá phức tạp. Tuy nhiên, bạn có thể đăng ký tư vấn đăng ký thành lập hộ kinh doanh để không mất thời gian tìm hiểu những thủ tục này. Luật Toàn Quốc sẽ thay khách hàng thực hiện những thủ tục như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin, yêu cầu của khách hàng.

     Khách hàng có thể liên hệ với công ty thông qua tổng đài 19006500, qua mail lienhe@luattoanquoc.com hoặc liên hệ trực tiếp tại trụ sở văn phòng của công ty. Ngay sau khi tiếp nhận được thông tin của quý khách hàng, Luật Toàn Quốc sẽ trực tiếp liên hệ trao đổi lại với khách hàng về vấn đề mà bạn đang quan tâm.

     Đặc biệt, trong phạm vi thành phố Hà Nội nơi Luật Toàn Quốc đang đặt trụ sở, chuyên viên/Luật sư của chúng tôi có thể trực tiếp tới gặp, tư vấn và tiếp nhận yêu cầu sử dụng dịch vụ của Khách hàng. Luật Toàn Quốc tư vấn pháp luật miễn phí mọi vấn đề, giúp quý khách giải đáp các thắc mắc trong suốt quá trình thành lập hộ kinh doanh.

Bước 2: Tư vấn về trường hợp khách hàng yêu cầu

 • Tùy theo yêu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng các  quy định của pháp luật về thành lập hộ kinh doanh như: thành lập hộ kinh doanh cần đáp ứng các điều kiện gì? yêu cầu về chủ hộ, người lao động, cách đặt tên hộ kinh doanh,…..
 • Tư vấn cho khách hàng về dịch vụ thành lập hộ kinh doanh của Luật Toàn Quốc, chi phí dịch vụ và hỗ trợ khách hàng trước và sau khi thành lập hộ kinh doanh, hỗ trợ tư vấn các vấn đề về đăng ký nhãn hiệu, các vấn đề về thuế, các giấy phép có liên quan trong hoạt động của hộ kinh doanh cá thể.

Bước 3: Xử lí thông tin, soạn thảo hồ sơ đăng kí hộ kinh doanh 

     Căn cứ vào thông tin mà quý khách hàng cung cấp, chúng tôi sẽ giúp khách hàng soạn thảo, kê khai hồ sơ thành lập hộ kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật

Bước 4: Đại diện khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước nộp hồ sơ

     Khi hoàn tất việc chuẩn bị hồ sơ thành lập hộ kinh doanh, chúng tôi sẽ thay mặc khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận và xử lí hồ sơ. Trường hợp hồ sơ có sự thay đổi hay theo yêu cầu, chúng tôi sẽ thông  báo cho khách hàng và hoàn tất hồ sơ đầy đủ nộp cho cơ quan nhà nước. 

     Sau khi việc hồ sơ hợp lệ, Luật Toàn Quốc giúp khách hàng tính toán và đóng các khoản phí, lệ phí một cách chính xác, đầy đủ. 

Bước 5: Theo dõi tình trạng hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh

     Luật Toàn Quốc theo dõi kiểm tra hồ sơ, kiểm tra thực tế (nếu thuộc ngành nghề cần kiểm tra theo qui định), yêu cầu bổ sung hồ sơ nếu chưa đầy đủ hợp lệ.

Bước 6: Nhận kết quả đăng ký hộ kinh doanh cá thể từ cơ quan chức năng

     Chuyên viên xử lý hồ sơ, trình lãnh đạo phòng ký chuyển lãnh đạo UBND cấp huyện ký và chuyển Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh cho Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả để trả cho hộ kinh doanh.

Bước 7: Trả kết quả: bàn giao cho khách hàng giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh 

Bước 8: Làm việc với cơ quan thuế để được cấp giấy chứng nhận đăng ký thuế

     Luật Toàn Quốc sẽ đại diện hộ kinh doanh sẽ nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại cơ quan đăng ký, đăng ký kê khai thuế với cơ quan thuế và Trao kết quả tận tay khách hàng

     Tất cả các thắc mắc và khó khăn của bạn về Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh được đội ngũ Luật sư nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm của Luật Toàn Quốc giải đáp một cách nhanh chóng – chính xác – tận tình.

5. Chi phí và thời gian thực hiện dịch vụ thành lập hộ kinh doanh tại Luật Toàn Quốc

     Để hỗ trợ cho việc thực hiện dịch vụ thành lập hộ kinh doanh, khách hàng chỉ cần cung cấp cho Luật Toàn Quốc những giấy tờ sau:

 • Bản sao của Thẻ căn cước công dân hoặc CMND hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình 
 • Bản sao biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ nếu hộ do một nhóm cá nhân thành lập;

     Về thời gian thực hiệnChỉ trong vòng 5 – 7 ngày, chúng tôi sẽ hoàn tất việc thành lập hộ kinh doanh và quý khách hàng sẽ nhận được:

 • 01 Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh;
 • 01 Giấy chứng nhận đăng ký thuế

     Giá dịch vụ thành lập hộ kinh doanh trọn gói tại Luật Toàn Quốctừ 1.500.000 VNĐ. Giá trên đã bao gồm tất cả chi phí đăng ký giấy phép thành lập hộ kinh doanh và không phát sinh (bao gồm lệ phí nhà nước). 

     Khi sử dụng dịch vụ thành lập hộ kinh doanh tại Luật Toàn Quốc, chúng tôi cam kết cũng cấp tới quý khách hành dịch vụ với thời gian nhanh nhất, chi phí hợp lí nhất bao trọn tất cả các công việc khi thành lập hộ kinh doanh

6. Liên hệ với Luật Toàn Quốc để được cung cấp dịch vụ

     Để được hỗ trợ tư vấn về dịch vụ thành lập hộ kinh doanh, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua các cách thức sau:

 • Liên hệ trực tiếp bằng việc gọi điện tới số tổng đài: 1900 6500 để được gặp, trò chuyện cùng với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp trong vấn đề này.
 • Liên hệ trực tuyến qua địa chỉ email: lienhe@luattoanquoc.com
 • Gặp và tư vấn trực tiếp tại trụ sở văn phòng của Luật Toàn Quốc tại: Tầng 3, số 463 đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.
 • Tư vấn ngoài trụ sở Văn phòng: Vui lòng liên hệ tới số 19006500 để đặt lịch gặp luật sư tư vấn/làm việc ngoài trụ sở văn phòng.

Bài viết tham khảo:

Luật Toàn Quốc xin chân thành cảm ơn./

Chuyên viên: Trân Ngân