Đi trực vào ngày lễ tết có được hưởng lương làm thêm không?

Đi trực vào ngày lễ tết có được hưởng lương làm thêm không?Đánh giá bài viết ĐI TRỰC VÀO NGÀY LỄ TẾT CÓ ĐƯỢC HƯỞNG LƯƠNG LÀM THÊM KHÔNG Kiến thức của bạn:      Tôi làm bảo vệ cho một công ty tư nhân, phiên trực năm 2017 của tôi đúng vào ngày lễ […]

Đi trực vào ngày lễ tết có được hưởng lương làm thêm không?
Đánh giá bài viết

ĐI TRỰC VÀO NGÀY LỄ TẾT CÓ ĐƯỢC HƯỞNG LƯƠNG LÀM THÊM KHÔNG

Kiến thức của bạn:

     Tôi làm bảo vệ cho một công ty tư nhân, phiên trực năm 2017 của tôi đúng vào ngày lễ tết thì đi trực vào ngày lễ tết như thế thì có được hưởng lương làm thêm không?

Câu trả lời của luật sư:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn :

     Theo quy định của Bộ luật lao động 2012 thì ngày lễ tết bạn sẽ được nghỉ hưởng nguyên lương chính vì vậy:

      Về vấn đề đi làm, đi trực vào ngày lễ tết, bạn sẽ được hưởng tiền lương làm thêm theo đúng quy định pháp luật, cụ thể căn cứ theo điều 79 Bộ luật lao động 2012 quy định:

di-truc-vao-ngay-le-tet

     Điều 97. Tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm

“1. Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm như sau:

a) Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%;

b) Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;

c) Vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

2. Người lao động làm việc vào ban đêm, thì được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc của ngày làm việc bình thường.

3. Người lao động làm thêm giờ vào ban đêm thì ngoài việc trả lương theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người lao động còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc làm vào ban ngày.”

     Vậy phiên trực của bạn vào đúng ngày lễ tết, khi bạn đi trực vào ngày lễ tết thì tiền lương được chi trả ít nhất bằng 300% lương ngày bình thường.  Và cộng thêm ngày lương của ngày hôm đó nữa thì tiền lương ngày trực đó của bạn là ít nhất 400% tiền lương ngày bình thường

   Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo: