Đi công tác vào ngày nghỉ có được tính là làm thêm giờ hay không

Đi công tác vào ngày nghỉ có được tính là làm thêm giờ hay khôngĐánh giá bài viết ĐI CÔNG TÁC VÀO NGÀY NGHỈ CÓ ĐƯỢC TÍNH LÀ LÀM THÊM GIỜ HAY KHÔNG Kiến thức của bạn:      Ngoài giờ làm việc ra có rất nhiều lần tôi được sếp cử đi công tác […]

Đi công tác vào ngày nghỉ có được tính là làm thêm giờ hay không
Đánh giá bài viết

ĐI CÔNG TÁC VÀO NGÀY NGHỈ CÓ ĐƯỢC TÍNH LÀ LÀM THÊM GIỜ HAY KHÔNG

Kiến thức của bạn:

     Ngoài giờ làm việc ra có rất nhiều lần tôi được sếp cử đi công tác gặp khách hàng vào ngày nghỉ. Cho tôi hỏi đi công tác vào ngày nghỉ có được tính là làm thêm giờ hay không?

Câu trả lời của luật sư:

Căn cứ pháp lý:

  • Bộ luật lao động năm 2012.
  • Nghị định 45/2013/NĐ-CP ngày 10 tháng 05 năm 2013  Quy định chi tiết một số điều của bộ luật lao động về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi và an toàn lao động, vệ sinh lao động;

  • Thông tư số 97/2010/TT-BTC ngày 6/7/2010 của Bộ Tài chính Quy định chế độ công tác phí, chế độ chi tổ chức các cuộc hội nghị đối với các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập.

Nội dung tư vấn :

    Hiện nay, pháp luật chỉ quy định cụ thể về trường hợp công tác vào ngày nghỉ có được tính là làm thêm giờ đối với các đơn vị sự nghiệp công lập, các cơ quan nhà nước, mà cụ thể là chế độ đối với công chức viên chức:

     Khoản 7 Điều 1 Thông tư số 97/2010/TT-BTC quy định: trong những ngày được cử đi công tác nếu do yêu cầu công việc phải làm thêm giờ thì ngoài chế độ phụ cấp lưu trú còn được thanh toán chế độ trả lương làm thêm giờ đối với cán bộ, công chức theo quy định hiện hành.

cong-tac-vao-ngay-nghi-duoc-coi-la-lam-them-gio-2

     “Trong những ngày được cử đi công tác nếu do yêu cầu công việc phải làm thêm giờ thì ngoài chế độ phụ cấp lưu trú còn được thanh toán chế độ trả lương làm thêm giờ đối với cán bộ, công chức theo quy định hiện hành. Thủ trưởng cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm quy định cụ thể trong quy chế chi tiêu nội bộ: Thủ tục xác nhận làm thêm giờ làm căn cứ thanh toán; quy định các trường hợp đi công tác được thanh toán chế độ trả lương làm thêm giờ, đảm bảo nguyên tắc chỉ được thanh toán trong trường hợp được cấp có thẩm quyền yêu cầu phải làm thêm giờ, không thanh toán cho các trường hợp đi công tác kết hợp giải quyết việc riêng trong những ngày nghỉ.”

    Theo quy định trên, nếu cán bộ, công chức, viên chức được cử đi công tác do yêu cầu công việc phải làm thêm vào ngày nghỉ thì ngoài chế độ phụ cấp lưu trú còn được thanh toán chế độ trả lương làm thêm giờ.

    Vậy với người lao động không phải là công chức viên chức, đi công tác vào ngày nghỉ có được tính là làm thêm giờ không?

    Theo quy định của Bộ luật lao động 2012 về làm thêm giờ:

“Làm thêm giờ là khoảng thời gian làm việc ngoài thời giờ làm việc bình thường được quy định trong pháp luật, thỏa ước lao động tập thể hoặc theo nội quy lao động”.

    Công tác vào ngày nghỉ là làm việc ngoài thời giờ làm việc bình thường nên người lao động sẽ được hưởng lương làm thêm giờ.

    Cách tính làm thêm giờ căn cứ theo điều 97 Bộ luật lao động 2012:

    Điều 97. Tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm

“1. Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm như sau:

a) Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%;

b) Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;

c) Vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

2. Người lao động làm việc vào ban đêm, thì được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc của ngày làm việc bình thường.

3. Người lao động làm thêm giờ vào ban đêm thì ngoài việc trả lương theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người lao động còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc làm vào ban ngày.”

    Bạn có thể căn cứ theo điều 97 để biết được mình được hưởng lương như thế nào.

   Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo: