Có phải xin cấp lại giấy phép khi thay đổi công việc người lao động

Có phải xin cấp lại giấy phép khi thay đổi công việc người lao độngĐánh giá bài viết CẤP LẠI GIẤY PHÉP KHI THAY ĐỔI CÔNG VIỆC NGƯỜI LAO ĐỘNG Kiến thức của bạn:      Công ty tôi có ký hợp đồng lao động với người lao động nước ngoài. Công ty có xin […]

Có phải xin cấp lại giấy phép khi thay đổi công việc người lao động
Đánh giá bài viết

CẤP LẠI GIẤY PHÉP KHI THAY ĐỔI CÔNG VIỆC NGƯỜI LAO ĐỘNG

Kiến thức của bạn:

     Công ty tôi có ký hợp đồng lao động với người lao động nước ngoài. Công ty có xin cấp giấy phép lao động đầy đủ cho người lao động, tuy nhiên do gặp một vài vấn đề về kinh tế công ty tôi phải chuyển đổi vị trí làm việc của người lao động đó. Vậy có phải xin cấp lại giấy phép khi thay đổi công việc của người lao động này không. Hiện tại giấy phép lao động kia vẫn còn hạn.

Câu trả lời của luật sư:

Căn cứ pháp lý:

  • Bộ luật lao động năm 2012.
  • Nghị định 11/2016/NĐ – CP quy định chi tiết một số nội dung của Bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm tại Việt Nam

Nội dung tư vấn :

     Trong trường hợp của công ty bạn thì bạn phải xin cấp lại giấy phép khi thay đổi công việc người lao động. Căn cứ theo điểm b, khoản 8 điều 10 nghị định 11/2016 quy định:

“8. Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động đối với một số trường hợp đặc biệt

b) Đối với người lao động nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động và đang còn hiệu lực mà làm khác vị trí công việc ghi trong giấy phép lao động theo quy định của pháp luật nhưng không thay đổi người sử dụng lao động thì hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động gồm các giấy tờ quy định tại các Khoản 1, 4, 5, 6 và 7 Điều này và giấy phép lao động hoặc bản sao chứng thực giấy phép lao động đã được cấp;”

cap-lai-giay-phep-khi-thay-doi-cong-viec-2

     Vậy hồ sơ công ty bạn cần chuẩn bị gồm:

    1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

    2. Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật

    3. 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

    4. Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.

    5. Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài

    Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật thường là các giấy tờ chứng minh mình là chuyên gia hay lao động kỹ thuật do cơ quan tổ chức doanh nghiệp nước ngoài chứng nhận.

    Các giấy tờ liên quan đến người lao động thường là:

   a) Văn bản xác nhận của người sử dụng lao động về việc đã tuyển dụng người lao động nước ngoài;

   b) Hợp đồng lao động;

   c) Quyết định tuyển dụng người lao động nước ngoài;

   d) Giấy chứng nhận nộp thuế hoặc bảo hiểm của người lao động nước ngoài.

   Vậy với trường hợp cụ thể của công ty bạn, thì bạn cần xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài đó với công việc mà công ty bạn định điều chuyển người lao động đó. Hồ sơ thì gồm các giấy tờ được nêu trên đây.

   Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.comChúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo: