Có được ủy quyền giao kết hợp đồng lao động

Có được ủy quyền giao kết hợp đồng lao độngĐánh giá bài viết CÓ ĐƯỢC ỦY QUYỀN GIAO KẾT HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG Kiến thức của bạn:      Quý luật sư cho tôi hỏi, tôi có làm cho một công ty sắt thép xây dựng, khi ký kết hợp đồng lao động, không phải […]

Có được ủy quyền giao kết hợp đồng lao động
Đánh giá bài viết

CÓ ĐƯỢC ỦY QUYỀN GIAO KẾT HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG

Kiến thức của bạn:

     Quý luật sư cho tôi hỏi, tôi có làm cho một công ty sắt thép xây dựng, khi ký kết hợp đồng lao động, không phải giám đốc tôi ký mà là trưởng bộ phận nơi tôi làm việc ký kết hợp đồng lao động với tôi, việc trưởng bộ phận đó ký kết hợp đồng với tôi có đúng không? Có được ủy quyền giao kết hợp đồng lao động không?

Cám ơn luật sư.

uy-quyen-giao-ket-hop-dong-lao-dong-2

Câu trả lời của luật sư:

Căn cứ pháp lý:

  • Bộ luật lao động năm 2012.                                
  • Nghị định 05/2015/NĐ-CP Hướng dẫn chi tiết một số nội dung của hợp đồng lao động

Nội dung tư vấn :

     Về vấn đề có được ủy quyền giao kết hợp đồng lao động không, Luật Toàn Quốc xin trả lời bạn là trong quy định của pháp luật có quy định về vấn đề có được ủy quyền giao kết hợp đồng lao động.

     Cụ thể căn cứ theo khoản 1,3 Điều 3 Nghị định 05-2015/NĐ-CP quy định về Người giao kết hợp đồng lao động như sau:

“1. Người giao kết hợp đồng lao động bên phía người sử dụng lao động là người thuộc một trong các trường hợp sau:

a) Người đại diện theo pháp luật quy định tại điều lệ của doanh nghiệp, hợp tác xã;

b) Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức theo quy định của pháp luật;

c) Chủ hộ gia đình;

d) Cá nhân trực tiếp sử dụng lao động.

Trường hợp người giao kết hợp đồng lao động bên phía người sử dụng lao động quy định tại các Điểm a, b và c Khoản 1 Điều này không trực tiếp giao kết hợp đồng lao động thì ủy quyền hợp pháp bằng văn bản cho người khác giao kết hợp đồng lao động theo mẫu do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định.

3. Người được ủy quyền giao kết hợp đồng lao động quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều này không được tiếp tục ủy quyền cho người khác giao kết hợp đồng lao động.”

     Vậy có được ủy quyền giao kết hợp đồng lao động và cụ thể trong trường hợp của bạn nếu giám đốc công ty bạn ủy quyền cho trưởng bộ phận giao kết hợp đồng lao động với bạn thì hợp đồng lao động đó theo quy định pháp luật là không sai. Nếu như giám đốc công ty bạn không ủy quyền cho trưởng bộ phận bên bạn, hay giám đốc công ty bạn ủy quyền cho người khác và người đó lại ủy quyền cho trưởng bộ phận bên bạn thì mới không đúng theo quy định của pháp luật. Bạn có thể căn cứ điều trên đây để có thể biết mình thuộc trường hợp nào và có đúng theo quy định pháp luật không.

   Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo: