Có bắt buộc phải trả lương tháng 13 cho người lao động không

Có bắt buộc phải trả lương tháng 13 cho người lao động khôngĐánh giá bài viết CÓ BẮT BUỘC PHẢI TRẢ LƯƠNG THÁNG 13 CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG KHÔNG Kiến thức của bạn:      Tôi có ký hợp đồng lao động với công ty tôi với hợp đồng đầu tiên là 6 tháng, hợp […]

Có bắt buộc phải trả lương tháng 13 cho người lao động không
Đánh giá bài viết

CÓ BẮT BUỘC PHẢI TRẢ LƯƠNG THÁNG 13 CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG KHÔNG

Kiến thức của bạn:

     Tôi có ký hợp đồng lao động với công ty tôi với hợp đồng đầu tiên là 6 tháng, hợp đồng thứ hai là 12 tháng. Hợp đồng thứ hai từ đầu tháng 1/2016 đến 12/2016. Nay cuối tháng 12 này hết hạn hợp đồng, 2 bên không có nhu cầu tiếp tục làm với nhau nữa. Luật sư cho tôi hỏi, tôi có được trả lương tháng 13 không.

Câu trả lời của luật sư:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn :

      Thứ nhất về vấn đề trả lương tháng 13 của bạn, bạn cần hiểu rõ lương tháng 13 là tiền thưởng của công ty cho nhân viên mà căn cứ tại Điều 103 Bộ luật lao động 2012 quy định về tiền thưởng như sau:

“1. Tiền thưởng là khoản tiền mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh hằng năm và mức độ hoàn thành công việc của người lao động.

2. Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở”.

tra-luong-thang-13-2

    Theo quy định pháp luật, lương tháng 13 (tức là tiền thưởng) sẽ dựa trên cơ sở thỏa thuận của người sử dụng lao động với người lao động thông qua hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể và còn phải căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh hằng năm. Việc thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở.

     Do đó, pháp luật không có quy định bắt buộc người sử dụng lao động phải thưởng lương tháng 13 cho người lao động. Chính vì vậy, trường hợp này cần xem xét lại hợp đồng lao động mà người quen của bạn đã ký với công ty.

    Nếu trong hợp đồng lao động, các bên có thỏa thuận về thưởng lương tháng 13 thì công ty phải thực hiện theo. Còn nếu không có điều khoản về việc thưởng lương tháng 13 trong hợp đồng lao động thì không thể yêu cầu công ty chi trả lương tháng 13 cho người lao động.

    Hơn nữa bạn cũng phải xem điều kiện trong hợp đồng về trả lương tháng 13 là khi nào được hưởng lương tháng 13. Nếu trong hợp đồng có quy định thì bạn có thể đưa bản hợp đồng ra làm căn cứ để mình có thể lấy được tiền thưởng của mình. 

   Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo: