Chấm dứt hợp đồng thời gian báo trước có tính ngày nghỉ hằng tuần

Chấm dứt hợp đồng thời gian báo trước có tính ngày nghỉ hằng tuầnĐánh giá bài viết CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG THỜI HẠN BÁO TRƯỚC CÓ TÍNH NGÀY NGHỈ HẰNG TUẦN Kiến thức của bạn:      Luật sư cho tôi hỏi, trong Bộ luật lao động có quy định về đơn phương chấm dứt […]

Chấm dứt hợp đồng thời gian báo trước có tính ngày nghỉ hằng tuần
Đánh giá bài viết

CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG THỜI HẠN BÁO TRƯỚC CÓ TÍNH NGÀY NGHỈ HẰNG TUẦN

Kiến thức của bạn:

     Luật sư cho tôi hỏi, trong Bộ luật lao động có quy định về đơn phương chấm dứt hợp đồng với hợp đồng xác định thời hạn báo trước là 30 ngày, không xác định thời hạn là 45 ngày. Vậy cho tôi hỏi, 30 ngày hay 45 ngày là ngày làm việc bình thường hay là ngày làm việc. Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động như thế thời gian báo trước có tính ngày nghỉ hằng tuần không?

Câu trả lời của luật sư:

Căn cứ pháp lý:

Nội dung tư vấn :

     Thứ nhất về vấn đề mà bạn đưa ra thời hạn báo trước có tính ngày nghỉ hằng tuần không?

     Căn cứ theo điều 37 Bộ luật lao động 2012 quy định về đơn phương chấm dứt hợp đồng của người lao động

2. Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại khoản 1 Điều này, người lao động phải báo cho người sử dụng lao động biết trước:

a) Ít nhất 3 ngày làm việc đối với các trường hợp quy định tại các điểm a, b, c và g khoản 1 Điều này;

b) Ít nhất 30 ngày nếu là hợp đồng lao động xác định thời hạn; ít nhất 03 ngày làm việc nếu là hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng đối với các trường hợp quy định tại điểm d và điểm đ khoản 1 Điều này;

c) Đối với trường hợp quy định tại điểm e khoản 1 Điều này thời hạn báo trước cho người sử dụng lao động được thực hiện theo thời hạn quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.

3. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày, trừ trường hợp quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.”

thoi-han-bao-truoc-co-tinh-ngay-nghi-hang-tuan-2

 

     Và căn cứ theo điều 37 Bộ luật lao động quy định về quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người sử dụng lao động:

“2. Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động người sử dụng lao động phải báo cho người lao động biết trước:

a) Ít nhất 45 ngày đối với hợp đồng lao động không xác định thời hạn;

b) Ít nhất 30 ngày đối với hợp đồng lao động xác định thời hạn;

c) Ít nhất 03 ngày làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm b khoản 1 Điều này và đối với hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng.

     Thời gian báo trước là 30 ngày, 45 ngày trong Bộ luật lao động quy định rất rõ giữa những thời hạn tính theo “ngày” hoặc theo “ngày làm việc” trong các điều khoản. Theo đó, quy định trên chỉ rõ : “Ít nhất 45 ngày” chứ không phải 45 ngày làm việc. Vậy thời hạn báo trước không tính ngày nghỉ hằng tuần, hay ngày nghỉ lễ.

   Luật Toàn Quốc hy vọng những gì chúng tôi tư vấn nêu trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình, còn bất cứ vướng mắc gì quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật Lao Động miễn phí 24/7: 19006500 để gặp Luật sư tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ hoặc gửi  email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp của mọi người dân trên cả nước để chúng tôi ngày càng trở lên chuyên nghiệp hơn.

  Xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của quý khách!

   Trân trọng./.

Liên kết tham khảo: